Thứ hai, 03/08/2020 - 06:42

Phú Yên thay đổi tất cả cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT đến từ Đà Nẵng

Dân trí

Bộ GD&ĐT chấp nhận đề nghị của tỉnh Phú Yên về việc thay đổi tất cả cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT đến từ Đà Nẵng.

Ngày 2/8, ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên cho biết, Bộ GD&ĐT đã chấp nhận đề nghị của tỉnh Phú Yên về việc thay đổi 41 cán bộ làm công tác giám sát, coi thi THPT đến từ Đà Nẵng.

Phú Yên thay đổi tất cả cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT đến từ Đà Nẵng - 1

41 cán bộ giám sát, coi thi THPT ở Phú Yên đến từ Đà Nẵng sẽ được thay đổi để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa)

Cũng theo giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên, đến nay tỉnh Phú Yên đã cơ bản hoàn thành các công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Trong đó, Phú Yên vẫn chú trọng đến việc phân nhóm đối tượng dự thi, nhằm bảo đảm quyền lợi của học sinh cũng như phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT đã có công văn đề nghị hiệu trưởng 22 trường đặt điểm thi phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thực hiện rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác coi thi, chấm thi (số phòng thi chính thức/số phòng thi dự phòng có đủ bàn, ghế cho 24 thí sinh/phòng); phòng làm việc chính của điểm thi, phòng trực của lãnh đạo điểm thi, tủ đựng đề thi, bài thi có khóa riêng, có camera giám sát phòng đựng đề thi, bài thi liên tục 24/24 giờ…

Công tác rà soát cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ thi tại các điểm thi phải hoàn tất trước ngày 4/8.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý, tình hình dịch bệnh Covid-19 và bệnh bạch hầu đang có diễn biến phức tạp, nên các phụ huynh, giáo viên, nhà trường phải thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh.

Phú Yên thay đổi tất cả cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT đến từ Đà Nẵng - 2

Các điểm thi THPT phải được khử khuẩn (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, để đảm bảo tạo thuận lợi, an toàn, an tâm cho thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ thi tại các điểm thi, thủ trưởng các điểm thi phải tăng cường công tác vệ sinh, khử khuẩn tại điểm thi, xây dựng phương án phù hợp để kịp thời khắc phục nếu có thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh Phú Yên có 10.117 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 22 điểm thi với 432 phòng thi.

Trung Thi