Quảng Bình: Khen thưởng nam sinh giành 2 điểm 10 Lịch sử và Địa lý

Dân trí

Với thành tích giành 2 điểm 10 ở môn Lịch sử và Địa lý tại kỳ thi THPT quốc gia 2019, nam sinh Tạ Quang Thanh đã được Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình khen thưởng.

Ngày 19/8, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã tổ chức trao thưởng, tuyên dương thành tích của em Tạ Quang Thanh, trú xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch và là cựu học sinh Trường THPT Quang Trung. Thanh là thí sinh duy nhất tại Quảng Bình giành điểm 10 ở cả 2 môn Lịch sử và Địa lý trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Tại buổi trao thưởng, bà Phạm Thị Bích Lựa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã trao suất học bổng 5 triệu đồng cho em Tạ Quang Thanh, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, ý chí vượt lên hoàn cảnh khó khăn, vừa làm, vừa học, quyết tâm đạt được ước mơ của mình.

Quảng Bình: Khen thưởng nam sinh giành 2 điểm 10 Lịch sử và Địa lý - 1

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình trao thưởng cho em Tạ Quang Thanh.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình cũng chúc mừng và mong muốn em Thanh tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện tốt trong môi trường quân đội, trở thành một sỹ quan ưu tú và tin tưởng rằng, em sẽ là một tấm gương sáng trong khuyến học, khuyến tài để những học sinh vùng khó khăn noi theo.

Như Dân trí đã thông tin, trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, em Tạ Quang Thanh đã đạt số điểm 27,5 (chưa tính điểm vùng), trong đó Lịch sử và Địa lý đạt điểm 10, đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cậu học trò nghèo. Với số điểm này, giấc mơ được vào học Trường sỹ quan Chính trị ở Thạch Thất (Hà Nội) của nam sinh này đã trở thành hiện thực.

Đặng Tài