Thứ ba, 08/11/2016 - 05:00

Quảng Bình: Miễn học phí 5 năm cho học sinh vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Tài chính và các địa phương thống kê số học sinh gặp khó khăn do sự cố môi trường biển và hai trận lũ vừa qua để miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập trong vòng 5 năm.

Theo đó, tất cả các học sinh, sinh viên trong diện khó khăn, bị ảnh hưởng sẽ được miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập đến năm học 2020-2021.

Việc làm này nhằm đảm bảo các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vùng bị ảnh hưởng thiên tai sẽ được đến trường. Không để xảy ra tình trạng các em phải bỏ học giữa chừng vì không có tiền đóng học phí và trang trải chi phí học tập.

Nhiều trường học tại Quảng Bình thiệt hại nặng sau lũ kép. (Ảnh Đặng Tài)
Nhiều trường học tại Quảng Bình thiệt hại nặng sau lũ kép. (Ảnh Đặng Tài)

Trận lũ kép vừa qua đã khiến Quảng Bình chịu thiệt hại nặng nề, đã có 24 người chết, trong đó có 9 học sinh, hơn 120 ngàn ngôi nhà bị ngập trong nước, thiệt hại lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Riêng đối với ngành GD-ĐT cũng bị thiệt hại nặng, nhiều trường học ngập sâu trong nước, nhiều thiết bị, dụng cụ học tập hư hỏng, thiệt hại gần 150 tỷ đồng.

Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được miễn học phí đến năm 2021. (Ảnh Đặng Tài)
Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được miễn học phí đến năm 2021. (Ảnh Đặng Tài)

Trước đó, sự cố môi trường biển do Formosa gây ra ở Hà Tĩnh cũng đã gây hậu quả nghiêm trọng cho tỉnh Quảng Bình. Ước tính thiệt hại của toàn tỉnh trong năm 2016 lên đến 4.000 tỉ đồng.

Đặng Tài