Thứ tư, 22/02/2017 - 11:30

Quảng Nam khai mạc kỳ thi tuyển viên chức giáo dục năm 2017

Dân trí

Sáng nay 22/2, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục và giáo viên THPT. Đây là đợt thi tuyển dụng viên chức giáo dục lớn nhất trong nhiều năm qua tại Quảng Nam.

Theo hồ sơ thi tuyển, có tất cả 4.969 thí sinh tham gia thi tuyển các chức danh gồm giáo viên THPT, mầm non, tiểu học, THCS và viên chức khác với tổng số 1.303 chỉ tiêu được tuyển.

Khai mạc kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục sáng 22/2 tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Khai mạc kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục sáng 22/2 tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Đối với kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục gồm giáo viên mầm non, tiểu học, THCS và viên chức khác, có 3.872 thí sinh tham gia thi tuyển với 170 phòng thi. Hình thức thi sẽ tổ chức thi tuyển.

Thí sinh dự thi các môn gồm kiến thức chung (thi viết); chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành (thi viết và thực hành); ngoại ngữ (trắc nghiệm); tin học (trắc nghiệm). Điểm bài thi được chấm theo thang điểm 100.

Trong đó điểm bài thi kiến thức chung tính hệ số 1; điểm bài thi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành tính hệ số 2; điểm bài thi ngoại ngữ, tin học tính hệ số 1 và là điểm điều kiện, không tính vào tổng số điểm thi (trừ các trường hợp ngoại ngữ và công nghệ thông tin là phần thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành).

Kết quả thi tuyển là tổng điểm của bài thi kiến thức chung và các bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành. Người trúng tuyển kỳ thi tuyển viên chức phải là người tham dự đủ các bài thi theo quy định, mỗi bài thi đạt từ 50 điểm trở lên và được lấy từ người có điểm cao xuống điểm thấp cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Đối với thi tuyển giáo viên THPT, hình thức thi là tổ chức xét tuyển các thí sinh. Có 1.077 thí sinh tham gia kỳ xét tuyển này.

Nội dung xét tuyển gồm xét kết quả học tập (điểm học tập và điểm tốt nghiệp) của người dự tuyển và kiểm tra, sát hạch theo hình thức phỏng vấn năng lực, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, theo vị trí dự tuyển.

Điểm học tập là trung bình cộng các môn trong suốt quá trình học tập và quy đổi theo thang điểm 100 và tính hệ số 1; điểm tốt nghiệp là trung bình cộng các môn thi tốt nghiệp và điểm bảo vệ luận văn tốt nghiệp, được quy đổi thang điểm 100, tính hệ số 1.

Riêng người học theo hệ thống tín chỉ thì điểm học tập đồng thời là điểm tốt nghiệp được quy đổi thang điểm 100, tính hệ số 2. Điểm kiểm tra, sát hạch được tính theo thang điểm 100 và hệ số 2. Trong xét tuyển viên chức giáo viên THPT năm nay, những người có thời gian giảng dạy từ 36 tháng trở lên (tính đến ngày 30/11/2015) tại các trường THPT, Phổ thông Dân tộc nội trú công lập trên địa bàn tỉnh sẽ được ưu tiên khi xét tuyển trong trường hợp có kết quả xét tuyển bằng nhau.

Kỳ thi sẽ diễn ra từ nay đến ngày 26/2.

Công Bính