Thứ ba, 23/04/2019 - 06:38

Quảng Nam: Không có chủ trương di dời Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu

Dân trí

Chiều 22/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Úc - Chủ tịch thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) xác nhận ông vừa kí thông báo về việc không có chủ trương di dời Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu đến địa điểm khác.

Quảng Nam: Không có chủ trương di dời Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu - 1
Quảng Nam: Không có chủ trương di dời Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu - 2

Thông báo của Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) về việc không có chủ trương di dời Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu.

Trước đó, một số cơ quan truyền thông và mạng xã hội đã có thông tin Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (hiện ở phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) sẽ được di dời đến vị trí mới tại thôn Đồng Hạnh, xã Điện Minh (cách quốc lộ 1 khoảng 1km) với tổng diện tích 9,8ha.

Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu thị xã Điện Bàn

Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu ở phía Bắc cầu Vĩnh Điện, hiện tại vẫn đang dạy học bình thường

Trên mạng xã hội, nhiều cựu học sinh của trường này cũng lên tiếng phản đối việc di dời ngôi trường có truyền thống lâu đời này đến địa điểm khác.

Trước đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cũng khẳng định Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu sẽ được di dời đến địa điểm khác.

Sở dĩ có nhiều ý kiến phản đối về việc di dời Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu là do ngày 26/3/2019, UBND tỉnh có Thông báo số 96 kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh - ông Lê Văn Thanh tại buổi làm việc ngày 20/3/2019 với Ban Quản lý đầu tư xây dựng tỉnh về dự án đầu tư xây dựng Trường THPT Điện Bàn (Nguyễn Duy Hiệu).

Theo đó, dự án sẽ có quy mô xây dựng đảm bảo yêu cầu dạy học cho khoảng 44 lớp học, giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh thiết kế kiến trúc và cảnh quan công trình theo hướng hoàn chỉnh, khang trang, hiện đại, xứng tầm và đảm bảo công năng sử dụng, tiện ích, đạt yêu cầu trường đạt chuẩn quốc gia; phục vụ tốt nhất cho việc học tập, sinh hoạt, hoạt động thể chất của học sinh…

Thông báo cũng thống nhất lựa chọn phương án vị trí xây dựng dự án Trường THPT Điện Bàn (Nguyễn Duy Hiệu) về phía đường Trần Thị Lý (nối dài), cổng chính tiếp cận với đường quy hoạch phía nam của công trình với quy mô diện tích đất xây dựng khoảng 5ha.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Úc - Chủ tịch thị xã Điện Bàn cho biết, về phía Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam và chính quyền thị xã Điện Bàn hiện nay vẫn không có chủ trương di dời hoặc chuyển sang mục đích sử dụng khác và UBND tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục đầu tư nâng cấp Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu để đảm bảo cho việc dạy và học của trường được duy trì tốt nhất.

“Đối với Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử hơn 60 năm, đóng góp rất lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo của thị xã Điện Bàn và tỉnh Quảng Nam. Lịch sử phát triển của Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu vẫn tiếp tục đồng hành cùng với sự phát triển của thị xã Điện Bàn”, ông Úc cho biết.

Cũng theo ông Úc, về thực hiện quy hoạch phát triển mạng lưới trương lớp của ngành giáo dục, hiện nay tỉnh Quảng Nam đã triển khai dự án đầu tư xây dựng mới một trường THPT tại khu đô thị Điện Phương - Điện Minh với quy mô giai đoạn 1 là 32 phòng trên khu vực 5ha (được quy hoạch diện tích 9,8ha), tổng vốn đầu tư 122 tỉ; đảm bảo về quy mô, cơ sở vật chất trường lớp khang trang, đủ các thiết chế để học sinh vừa học tập, vừa hoạt động thể chất, ngoại khóa. Đối với khu vực phía Đông sẽ tiếp tục đầu tư thêm một trường THPT mới vào sau năm 2020.

C. Bính