Quảng Nam: Xã nghèo tuyên dương học sinh thi đỗ đại học

Dân trí

Chiều 29/8, Hội Khuyến học xã Quế Xuân 1 (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng đến 31 em học sinh vừa thi đỗ các trường đại học trên cả nước trong kỳ thi vừa qua với mỗi suất học bổng 200 ngàn đồng và giấy khen.

Thầy giáo Lê Văn Phúc - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Quế Xuân 1 cho biết, Hội Khuyến học xã Quế Xuân 1 được thành lập năm 2005 từ khi chia tách xã. 12 năm qua, Hội luôn đồng hành với sự nghiệp giáo dục đào tạo trên địa bàn.


Các em học sinh thi đỗ Đại học được tuyên dương khen thưởng của Hội Khuyến học xã Quế Xuân 1 chiều 29/8

Các em học sinh thi đỗ Đại học được tuyên dương khen thưởng của Hội Khuyến học xã Quế Xuân 1 chiều 29/8

Hàng năm, Hội Khuyến học xã đều tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho các em học sinh trúng tuyển đại học. Đến nay, Hội đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng hơn 500 em học sinh.

Năm nay, xã Quế Xuân 1 có 31 em thi đỗ vào các trường ĐH. “Đây là những em học sinh giỏi, tiêu biểu hoặc vượt qua khó khăn của bản thân và gia đình để vươn lên học tập, rèn luyện”, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Quế Xuân 1 phát biểu.

Chủ tịch Hội Khuyến học Quế Xuân 1 cũng chia sẻ: “Trúng tuyển vào các trường ĐH là kết quả của quá trình học tập 12 năm qua của các em và sự nuôi dưỡng, dạy dỗ của cha mẹ và thầy cô; tuy nhiên đây chỉ là bước khởi đầu trên con đường lập thân, lập nghiệp. Các em sẽ còn một chặng đường dài phía trước đầy thử thách và gian khó. Các em phải nỗ lực, không tự mãn, tích cực trong học tập… để sau này ra trường các em làm tốt công việc mà mình đã chọn”.

Trao đổi với PV Dân trí, thầy giáo Nguyễn Hoàng Nga - Chủ tịch Hội Khuyến học Quế Sơn cho biết, phong trào khuyến học khuyến tài ở xã Quế Xuân 1 là một trong những đơn vị mạnh của Quế Sơn trong nhiều năm qua.

Đối với việc vinh danh, khen thưởng các em thi đỗ ĐH hàng năm của Hội Khuyến học xã Quế Xuân 1, thầy Nguyễn Hoàng Nga nhận xét: “Đây là một hoạt động có tác động hiệu quả của chính quyền địa phương để các em bước vào con đường Đại học. Sự quan tâm của Đảng ủy, Mặt trận, các cấp của xã đã tạo nên phong trào khuyến học lan rộng trên khắp địa bàn xã trong nhiều năm qua”.

Công Bính