Thứ sáu, 04/05/2018 - 17:23

Quảng Ngãi: Kỷ luật Hiệu trưởng khai hồ sơ sai sự thật

Dân trí

Dù không đủ điều kiện về thâm niên giảng dạy nhưng ông Lê Trữ vẫn đề nghị cơ sở đào tạo nơi mình hợp đồng giảng dạy xác nhận sai sự thật về thời gian giảng dạy để được bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng Trường CĐ Việt Nam - Hàn Quốc Quảng Ngãi.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Võ Thái Nguyên - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi, cho biết: hôm nay 4/5, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi công bố quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Trữ - Hiệu trưởng Trường CĐ Việt Nam - Hàn Quốc Quảng Ngãi.

Với cương vị là Bí thư Chi bộ, Quyền Hiệu trưởng, sau đó là Hiệu trưởng trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Quảng Ngãi, ông Lê Trữ đã thực hiện tuyển dụng, quy hoạch, đánh giá, bổ nhiệm, cử đi đào tạo, xử lý kỷ luật và thực hiện chế độ chính sách đối với một số viên chức, người lao động không đúng quy định. Ông Trữ cũng phải chịu trách nhiệm khi thanh, quyết toán và thu một số khoản không đúng quy định.

Đặc biệt là, dù không đủ điều kiện về thâm niên giảng dạy nhưng ông Trữ vẫn đề nghị cơ sở đào tạo nơi mình hợp đồng giảng dạy xác nhận sai sự thật về thời gian giảng dạy để được bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng.

Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi, những vi phạm, khuyết điểm của ông Lê Trữ là nghiêm trọng, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng. Trên cơ sở đó, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Trữ bằng hình thức cảnh cáo.

"Ngoài việc công bố quyết định thi hành kỷ luật, UBKT Tỉnh ủy còn kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý đối với việc giữ chức Hiệu trưởng trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Quảng Ngãi của ông Lê Trữ", Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi thông tin thêm.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Trữ thừa nhận: tại thời điểm được bổ nhiệm, ông tốt nghiệp Thạc sĩ không đúng chuyên ngành đào tạo và thời gian giảng dạy không đủ theo quy định.

Tuy nhiên, ông Trữ lại cho rằng, những điều này đã được khai rõ trong hồ sơ, còn quyết định bổ nhiệm là do UBND tỉnh chứ ông không ép để được bổ nhiệm.

Liên quan đến việc bổ nhiệm ông Lê Trữ, bà H. - cán bộ tại trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Quảng Ngãi đã cung cấp cho PV Dân trí 2 quyết định bổ nhiệm chỉ cách nhau vài ngày.

Cụ thể là, ngày 30/5/2014, UBND tỉnh Quảng Ngãi có quyết định số 777 bổ nhiệm ông Lê Trữ giữ chức Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Quảng Ngãi. Đến ngày 2/6/2014, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành tiếp văn bản số 784 quyết định cho ông Lê Trữ giữ Quyền Hiệu trưởng ngôi trường này. Đến tháng 8/2015, ông Lê Trữ chính thức được bổ nhiệm Hiệu trưởng.

Quốc Triều