Thứ năm, 16/07/2020 - 06:43

Quảng Ngãi: Tỷ lệ học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm quá thấp

Dân trí

Tỷ lệ học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm tại Quảng Ngãi chỉ đạt 45%. Điều này cho thấy nhiều bậc phụ huynh chưa quan tâm đúng mức đến việc bảo vệ tính mạng con em.

Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) quốc gia đã tổ chức khảo sát bằng camera tại các trường tiểu học thực hiện thí điểm chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học. Kết quả khảo sát sau 1 tháng được dùng đánh giá hiệu quả chương trình.

Kết quả khảo sát tại Quảng Ngãi cho thấy, tỷ lệ học sinh từ 6 tuổi trở lên đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy chỉ đạt 45%. Đây là tỷ lệ thấp đứng thứ hai so với cả nước.

Quảng Ngãi: Tỷ lệ học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm quá thấp - 1

Tỷ lệ học sinh tiểu học tại Quảng Ngãi đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy chỉ đạt 45%. (ảnh minh họa)

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, tỷ lệ này cho thấy các bậc phụ huynh tại Quảng Ngãi thiếu quan tâm đến việc đội mũ bảo hiểm cho con em. Đây là thực trạng đáng lo ngại, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của các em nếu xảy ra tai nạn giao thông.

Theo kế hoạch, đến hết năm 2020 tỷ lệ học sinh tiểu học tại Quảng Ngãi đội mũ bảo hiểm phải đạt 80%. Để thực hiện được điều này, Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị tăng cường tuyên truyền, tác động mạnh hơn đến nhận thức, trách nhiệm của các bậc phụ huynh.

Chính phụ huynh là yếu tố quan trọng nhất để có thể tăng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học.

Quốc Triều