Thứ tư, 08/04/2015 - 13:27

Quảng Ninh: Hai nữ sinh cấp 2 đánh nhau, bạn học cổ vũ nhiệt tình

Dân trí

Cuộc ẩu đả giữa học sinh lớp 7 và lớp 9 của hai trường cấp 2 ở thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) diễn ra trước sự cổ vũ nhiệt tình, hò hét phản cảm của các bạn học. Vụ việc một lần nữa cảnh báo tình trạng bạo lực học đường gia tăng.

Đoạn clip có độ dài hơn một phút với được đăng tải lên mạng vào lúc 22h tối ngày 6/4, thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ và nhiều bình luận. Clip ghi lại cảnh hai học sinh nữ lao vào nhau túm tóc và đánh nhau bằng những cú đòn khá lì lợm.

Cuộc ẩu đả của 2 nữ sinh này được nhóm bạn chứng kiến quay lại cùng với nhiều hành động cổ vũ, hò hét gây phản cảm. Thay vi can ngăn bạn, nhóm bạn không chỉ đứng xem, cổ vũ mà còn giúp sức cho hai nữ sinh này có không gian thuận lợi để hành xử nhau bằng giải pháp bạo lực.

Một bạn trong nhóm đã đề nghị bạn khác “Lui xe ra cho chúng nó giải quyết” rồi liên tục cổ vũ bạn cố lên. Cuộc chiến giữa hai nữ sinh gần như một sự thách đấu mang tính dằn mặt để xác lập với nhau một vấn đề gì đó.

Quảng Ninh: Học sinh cấp 2 đánh nhau trước sự cổ nhiệt tình của bạn học
Nữ sinh mặc quần soóc bò là học sinh lớp 7 đang ra tay với nữ sinh lớp 9.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Văn Sơn - hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Thuộc, phường Hà Lầm, thành phố Hạ Long cho biết: Địa điểm xảy ra vụ ẩu đả là trước cổng sân bóng đá Bảo Sơn thuộc Khu IV, phường Cao Thắng, TP Hạ Long chứ không phải là trước cổng trường như một số thông tin trên mạng xã hội.

Ngay sau khi phát hiện được vụ việc, nhà trường đã yêu cầu học H. một trong hai nữ sinh tham gia đánh nhau yêu cầu giải trình về nội dung sự việc. Em H. là học sinh lớp 9b của trường, hiện nhà trường đã có văn bản báo cáo gửi UBND phường Hà Lầm, Công an Phường và Phòng Giáo dục thành phố Hạ Long về nội dung sự việc.

Dưới góc độ nhà trường sẽ xử lý nghiêm nữ sinh tham gia đánh nhau. Nữ sinh còn lại tên là Y., là học sinh lớp 7 Trường THCS Hà Trung thuộc địa bàn phường Hà Trung TP Hạ Long.

Nói thêm về vấn đề này, lãnh đạo phường Hà Lầm cho biết cả hai học sinh trên đều trú tại địa phương. Sau khi nắm bắt được vụ việc, cơ quan công an phường đã đến các nhà trường có học sinh tham gia đánh nhau cũng như các nữ sinh tham gia ẩu đả cùng các nhân chứng.

Được biết nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn để xảy ra “bạo lực” là vì cả hai bạn nữ này đều có tình cảm với một bạn trai. Nữ sinh Y. dù kém tuổi nữ sinh H. nhưng đã chủ động và khá mạnh tay trong việc ra đòn dằn mặt “đàn chị". Vụ việc hai nữ sinh đánh nhau này sẽ được các cơ quan chức năng cũng như nhà trường xử lý nghiêm.

Thu Hằng