Thứ sáu, 14/02/2020 - 21:13

Quảng Trị: Gần 160 ngàn học sinh sẽ trở lại trường học vào đầu tuần tới

Dân trí

Sau khi cân nhắc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị quyết định cho học sinh toàn tỉnh trở lại trường học vào tuần tới, từ ngày 17/2.

Chiều tối 14/2, xác nhận với báo chí, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa tiến hành họp và đi đến thống nhất cho học sinh toàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 17/2.

Quyết định này được đưa ra sau khi học sinh tại địa phương đã trải qua 2 tuần nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, sau khi tham gia cuộc họp trực tuyến với Trung ương, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các trường học trên địa bàn.

Quảng Trị: Gần 160 ngàn học sinh sẽ trở lại trường học vào đầu tuần tới - 1

Lãnh đạo Sở GD-ĐT kiểm tra công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh.

Qua kiểm tra, hơn 400 trường học trên địa bàn đã thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử trùng, có phương án để tăng cường nhân viên y tế và đón học sinh đi học trở lại.

“Dựa trên các văn bản của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và căn cứ vào thực tế tình hình để đưa ra quyết định này”, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cho hay.

Cũng trong chiều tối 14/2, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, đã có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch virus Covid-19 khi học sinh đi học trở lại.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị lưu ý các đơn vị phối hợp với cha mẹ học sinh thông báo cho học sinh quay trở lại trường học.

Để đảm bảo việc phòng dịch, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu các trường học tuân thủ theo hướng dẫn chi tiết của Sở GD&ĐT, trước khi học sinh quay trở lại trường (ngày 17/2), tiếp tục thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, lớp học, thiết bị dạy học, khuôn viên trường…

Quảng Trị: Gần 160 ngàn học sinh sẽ trở lại trường học vào đầu tuần tới - 2

Các trường học vệ sinh, khử khuẩn lớp học.

Khi học sinh quay trở lại trường học, nhà trường sử dụng giờ sinh hoạt đầu tuần tổ chức cho học sinh tập trung theo các lớp để giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn công tác phòng dịch bệnh Covid-19.

Đối với các đơn vị có sinh viên thực tập tại trường, cần nắm bắt tình hình cụ thể, diễn biến sức khoẻ của sinh viên để kịp thời báo cáo về Sở.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các đơn vị phải thực hiện những nội dung công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường.

Trước mắt, các Trung tâm Y tế sẽ cung cấp dung dịch sát khuẩn cho các trường học.

Trong thời gian học, khi giáo viên phát hiện học sinh có dấu hiệu sốt, ho… cần kịp thời đưa đến Phòng Y tế để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho cơ quan quản lý, trạm Y tế…

Các cán bộ, giáo viên cũng tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu nói trên.

Trước đó, tỉnh Quảng Trị cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4/2 đến 16/2, để phòng ngừa dịch bệnh do virus Covid-19. Trong thời gian học sinh nghỉ, các trường học đã tổ chức vệ sinh, khử trùng lớp học.

Đăng Đức