Thứ tư, 04/09/2019 - 20:09

Quảng Trị: Hơn 170 trường học hoãn khai giảng do mưa lũ

Dân trí

Chiều 4/9, Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, do mưa lũ diễn biến phức tạp nên sẽ có 173/404 trường học không tổ chức lễ khai giảng năm học mới trong ngày mai 5/9.

Riêng tại TP Đông Hà, huyện Cam Lộ, huyện Đakrông, thị xã Quảng Trị toàn bộ các trường do các đơn vị này quản lý sẽ không tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020 trong ngày mai. 231 trường học còn lại sẽ tổ chức khai giảng bình thường.

Trước đó, Sở GD-ĐT Quảng Trị đã thông báo cho các trường học tự chủ động xây dựng phương án tổ chức lễ khai giảng. Nếu tình hình thời tiết bình thường, địa bàn cư trú của học sinh không bị chia cắt, ngập lụt, các đơn vị tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 vào ngày 5/9.

Quảng Trị: Hơn 170 trường học hoãn khai giảng do mưa lũ - 1

Nhiều trường học trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ sẽ hoãn khai giảng vào ngày mai.

Trường hợp mưa kéo dài, không thể tổ chức lễ khai giảng ở ngoài trời, các trường có thể sử dụng hội trường, phòng họp... để tổ chức. Nếu thời tiết trên địa bàn diễn biến xấu, có thể gây nguy hiểm đối với học sinh, đặc biệt tại các khu vực xung yếu, địa bàn bị chia cắt do mưa lũ..., các trường chủ động lùi thời gian tổ chức lễ khai giảng cho phù hợp.

Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, đến chiều tối ngày 4/9, các địa phương đã có báo cáo. Theo đó, sẽ có 173/404 trường học không tổ chức lễ khai giảng năm học mới trong ngày 5/9.

Đến thời điểm này, huyện Hướng Hóa được xem là địa bàn bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ, nhưng chỉ có 27 trường hoãn lễ khai giảng. Những trường hoãn lễ khai giảng vào ngày mai chủ yếu ở vùng ngập nước, bị chia cắt về giao thông nên giáo viên và học sinh đến trường sẽ rất nguy hiểm. Dự kiến đến ngày 9/9, 27 trường hoãn lễ khai giảng ở huyện Hướng Hóa sẽ tổ chức lễ khai giảng cho học sinh.

Tại TP Đông Hà của tỉnh Quảng Trị, dù không phải là địa bàn miền núi, nhưng lãnh đạo UBND thành phố đã ra văn bản, thông báo không tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9 tại tất cả các trường học do đơn vị này quản lý.

Trao đổi với báo chí chiều 4/9, Hiệu trưởng Trường THCS Pa Nang Lê Thanh Tùng (huyện Đăkrông, Quảng Trị) cho hay, trường quyết định hoãn khai giảng năm học mới 2019-2020 do mưa lũ khiến đường vào nhiều thôn bản bị ngập, chia cắt cục bộ, dù xã này chưa bị ngập lụt. Hai hôm nay, trường này cũng cho toàn bộ học sinh nghỉ học do mưa lớn. Nhà trường cũng giữ lại trường, không cho về nhà với 35 học sinh bán trú nhằm đảm bảo an toàn.

Huyện Cam Lộ cũng ra thông báo dừng việc tổ chức khai giảng năm học 2019-2020  vào ngày 5/9. Theo đó, UBND huyện yêu cầu ở những nơi mưa to, ngập lụt cục bộ, chia cắt thì các trường chủ động cho học sinh nghỉ học, bố trí cho học sinh học bù sau.

Đ. Đức