Thứ bảy, 07/11/2020 - 09:42

Quảng Trị: Lũ đi qua, trường học miền núi vẫn ngổn ngang bùn đất

Dân trí

Sau hơn nửa tháng, việc khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại xã miền núi Hướng Việt, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) còn nhiều gian nan, trường học chưa thể đón học sinh trở lại.

Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, sạt lở núi đã làm xã Hướng Việt bị cô lập trong nhiều ngày. Lượng bùn, đất, đá và các loại cây cối do sạt lở núi tràn xuống làm ngập các thôn, bản, trường học, Trạm Y tế và các công trình khác với chiều sâu trung bình khoảng 0,5m, một số vị trí ngập sâu hơn 1,0m.

Quảng Trị: Lũ đi qua, trường học miền núi vẫn ngổn ngang bùn đất - 1

Sân trường Mầm non Hướng Việt vẫn ngổn ngang.

Sạt lở đất do mưa lũ gây ảnh hưởng nặng nề đến các công trình trường học, khiến việc khắc phục gặp vô vàn khó khăn. Đến nay, học sinh vẫn chưa thể trở lại trường.

Quảng Trị: Lũ đi qua, trường học miền núi vẫn ngổn ngang bùn đất - 2

Lớp bùn dày đặc bị lũ cuốn về khuôn viên trường.

Trong 2 ngày qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Trị đã thực hiện chuyến tình nguyện lên xã vùng cao Hướng Việt, huyện Hướng Hóa.

Quảng Trị: Lũ đi qua, trường học miền núi vẫn ngổn ngang bùn đất - 3

Lực lượng chức năng huy động máy móc để nạo vét bùn.

Quảng Trị: Lũ đi qua, trường học miền núi vẫn ngổn ngang bùn đất - 4

Thanh niên hỗ trợ dọn dẹp trường học.

Quảng Trị: Lũ đi qua, trường học miền núi vẫn ngổn ngang bùn đất - 5

Bùn đất ngập ngụa trong sân trường, cao từ 0,5-1m

Các đoàn viên, thanh niên phối hợp với các lực lượng khác tiến hành nạo vét, giải phóng  bùn đất trong khu vực trường Mầm non, trường Tiểu học và THCS xã Hướng Việt, trạm Y tế xã, các công trình công cộng, tuyến đường giao thông trong khu vực xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá để các em học sinh sớm được đến trường.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục vận động, kết nối các nguồn lực trao tặng tập vở, áo quần, đồ dùng học tập, các suất quà cho các em học sinh trên địa bàn giúp các em yên tâm trở lại trường học.

Đăng Đức