Quảng Trị: Trao thưởng cho 284 học sinh giỏi đạt giải quốc gia, cấp tỉnh

Dân trí

Ngày 1/6, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Hội Khuyến học TP Đông Hà phối hợp với Phòng GD-ĐT tổ chức lễ trao thưởng cho học sinh giỏi đạt giải quốc gia và cấp tỉnh, năm học 2016-2017.

Năm học vừa qua, học sinh trên địa bàn TP Đông Hà đã thi đua học tập và đạt thành tích đáng khích lệ. Trong đó, 284 học sinh được tuyên dương lần này là những em học sinh giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia.

Năm học 2016-2017, các em học sinh đã mang về cho giáo dục Đông Hà nhiều thành tích với 62 giải học sinh giỏi văn hóa lớp 9, 4 sản phẩm của học sinh đạt giải ở Hội thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, thi giải Toán bằng máy tính cầm tay cấp tỉnh có 8 giải, thi Tiếng Anh qua mạng có 196 học sinh cấp THCS và 82 học sinh cấp TH đạt giải tỉnh, trong đó có 12 HS lớp 9 và 3 em HS lớp 5 đạt giải quốc gia.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị và ông Nguyễn Đăng Quang, Bí thư Thành ủy Đông Hà trao thưởng cho các em học sinh
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị và ông Nguyễn Đăng Quang, Bí thư Thành ủy Đông Hà trao thưởng cho các em học sinh

Tại hội thi giải Toán và Vật lý qua mạng cho học sinh cấp THCS có 180 em đạt giải, trong đó có 8 em được cử đi tham dự kỳ thi quốc gia…

Tại lễ tuyên dương các em học sinh, ông Nguyễn Thời - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Đông Hà nhấn mạnh: Thành tích của các em hôm nay là phần thưởng cho những cố gắng, nỗ lực suốt năm học vừa qua. Hy vọng các em học sinh sẽ tiếp tục cố gắng vươn lên và đạt được thành tích cao hơn trong học tập.

Bà Lê Tú Lệ, Phó Phòng GD-ĐT TP Đông Hà cho biết: 284 em học sinh được vinh danh ngày hôm nay đạt giải ba trở trên, đại diện cho 552 giải cấp tỉnh, cấp Quốc gia của TP Đông Hà. Trong đó, có nhiều em đạt giải cao như: 16 em đạt giải cấp Quốc gia, 43 em đạt 2 giải trở lên.

Bà Lệ đánh giá: “Có được những thành quả đáng trân trọng trên đây trước hết phải nói đến sự nỗ lực không ngừng của các em, đó là kết quả của ý thức phấn đấu, của lòng đam mê và tinh thần học hỏi. Sự dạy dỗ toàn tâm toàn ý, đầy trách nhiệm của đội ngũ thầy, cô giáo. Bên cạnh đó là sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, sự quan tâm của các lực lượng xã hội và gia đình các em.

Những em học sinh đạt giải cao được vinh danh
Những em học sinh đạt giải cao được vinh danh

Nhằm động viên, khích lệ các em tiếp tục cố gắng, Hội Khuyến học và Phòng GD-ĐT đã tặng giấy khen và phần thưởng cho các em.

Đăng Đức