Quảng Trị: Tuyên dương 7 học sinh “nhặt được của rơi trả lại người mất”

Dân trí

Ngày 30/9, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tuyên dương 7 Đoàn viên hiện là học sinh THCS, THPT vì có hành động đẹp “nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”.

Trước đó, vào ngày 26/9, nhóm học sinh lớp 12B3 Trường THPT Vĩnh Linh, gồm 4 em: Nguyễn Đức Duy, Đoàn Nguyễn Nhật Minh, Trần Công Sơn, Nguyễn Đăng Nhật đã nhặt được một chiếc ví tại phòng học, bên trong chứa gần 4 triệu đồng.

Ngay lập tức, các em đã mang chiếc ví nộp về văn phòng Đoàn trường để nhờ các thầy, cô liên hệ trả lại cho người mất.

Sau khi tìm hiểu và xác minh, Đoàn trường đã tiến hành bàn giao chiếc ví cùng số tiền nói trên cho em Nguyễn Phạm Hiếu Ngân (học sinh lớp 11B2) là chủ nhân của chiếc ví nói trên.

Quảng Trị: Tuyên dương 7 học sinh “nhặt được của rơi trả lại người mất” - 1

Bà Trần Thị Thu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị (áo xanh, ngoài cùng bên phải) tuyên dương 4 học sinh trả lại tài sản đánh mất.

Một nhóm học sinh khác cũng được Tỉnh Đoàn Quảng Trị tuyên dương dịp này là 3 học sinh lớp lớp 7B Trường THCS Lương Thế Vinh, thị xã Quảng Trị.

Trước đó, vào ngày 22/9, trên đường đi học về, 3 em học sinh Nguyễn Hoàng Lan Phương, Lương Thị Kim Chi, Nguyễn Phạm Khánh Vy đã nhặt được chiếc ví, bên trong có 9,5 triệu đồng, cùng một số giấy tờ tùy thân.

Ba em đã đưa chiếc ví đến Công an thị xã Quảng Trị trình báo để tìm lại chủ nhân.

Quảng Trị: Tuyên dương 7 học sinh “nhặt được của rơi trả lại người mất” - 2

Đại diện Tỉnh đoàn tuyên dương 3 học sinh thị xã Quảng Trị.

Ghi nhận hành động đẹp của các em, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Trị trao Bằng khen, Hội đồng Đội tỉnh trao giấy khen, Huyện đoàn Vĩnh Linh trao thưởng cho các em vì đã có hành động đẹp “nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”.

Đ. Đức