Thứ ba, 14/05/2019 - 13:08

Ra mắt mạng lưới cựu sinh viên trường Đại học Hà Nội

Dân trí

Sáng nay 14/5, trường ĐH Hà Nội đã ra mắt mạng lưới cựu sinh viên để các thế hệ cựu sinh viên của nhà trường có thể kết nối với nhau có tổ chức, có sức lan tỏa và thu hút các thành viên tham gia.

Ra mắt mạng lưới cựu sinh viên trường Đại học Hà Nội - 1

Ra mắt mạng lưới cựu sinh viên trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội được thành lập từ năm 1959. Từ khi thành lập đến nay, Nhà trường đã đào tạo ra hàng vạn sinh viên có trình độ, nhiều lớp sinh viên đã trưởng thành, làm việc ở nhiều cơ quan đơn vị, nhiều người đã trở thành những lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước.

Chính vì vậy, trường Đại học Hà Nội đã ra Quyết định ban hành Quy chế “Tổ chức và hoạt động của Mạng lưới cựu học viên, sinh viên”.

Hoạt động này giúp các cựu sinh viên có điều kiện về thăm trường cũ, thăm lại thầy cô và gặp gỡ bạn bè, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của một thời tuổi trẻ, đồng thời cùng nhau chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm trong công việc hoặc trong cuộc sống, ...

Đồng thời, còn là dịp để các em sinh viên hiện còn đang theo học tại Trường có cơ hội giao lưu, học hỏi các thế hệ sinh viên đi trước và góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Thành viên tham gia mạng lưới là cựu học viên, sinh viên Trường Đại học Hà Nội là những người đã từng học tập các chương trình đào tạo ở các cấp độ từ đại học đến tiến sĩ và ở các hệ đạo tạo của Nhà trường... tự nguyện đăng ký tham gia và tuân theo quy chế hoạt động của Mạng lưới.

Ra mắt mạng lưới cựu sinh viên trường Đại học Hà Nội - 2

Lãnh đạo nhà trường và các cựu sinh viên trong lễ ra mắt

PGS.TS Phạm Văn Trào, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong xu thế kết nối, chia sẻ và hội nhập hiện nay, mạng lưới cựu sinh viên có ý nghĩa và vai trò vô cùng to lớn. Mạng lưới chắc chắn bổ sung một nét diện mạo mới cho ĐH Hà Nội.

Với triết lý “kết nối thế hệ”, mạng lưới sẽ là một cộng đồng tương tác giữa các cựu sinh viên với nhà trường, với sinh viên đang học tại trường.

"Đây sẽ là địa chỉ tôn vinh những gương mặt cựu sinh viên thành đạt, là kênh truyền thông cho những hoạt động giàu ý nghĩa của cựu sinh viên với cộng đồng xã hội" - ông Trào khẳng định.

Hồng Hạnh