Thứ ba, 30/06/2015 - 08:46

Rớt nước mắt hình ảnh cha nhận bằng Đại học thay con đã mất

Dân trí

Mất đột ngột trong quá trình làm đồ án, nam sinh viên Nguyễn Đức Huy (sinh viên ĐH Văn Lang) xuất hiện trong lễ trao bằng tốt nghiệp của trường bằng di ảnh trên màn hình. Cha của Huy thay con nhận bằng.

Lễ tốt nghiệp của Trường ĐH Văn Lang diễn ra trong hai ngày 27 và 28/6. Trong lễ trao bằng cho sinh viên ngành Kiến trúc, di ảnh tân kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy, sinh viên K16 xuất hiện trên màn hình đã gây xúc động cho tất cả sinh viên, giáo viên có mặt. Cha của Huy, đại diện gia đình là người lên nhận bằng thay cho con.

Di ảnh tân kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy hiện lên trên màn hình trong lễ trao bằng tốt nghiệp
Di ảnh tân kiến trúc sư Nguyễn Đức Huy hiện lên trên màn hình trong lễ trao bằng tốt nghiệp.

Giây phút người bố thay con nhận bằng từ đại diện nhà trường, phía bên dưới, nhiều người không kìm được nước mắt.

Không còn trên cõi đời nhưng trong ngày đặc biệt, Huy vẫn cùng với hơn 30.900 tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư khác của trường long trọng nhận bằng tốt nghiệp. Cho dù ước mơ của cậu đã ngưng lại…

Trong thời gian chuẩn bị đồ án để bảo vệ tốt nghiệp, Nguyễn Đức Huy (quê An Giang, sinh năm 1992) qua đời sau cơn đột quỵ để lại một đồ án sắp hoàn thành. Được biết, nam sinh có tiền sử bệnh tim.

Sau đó, lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang đã xem xét, đánh giá quá trình học tập cũng như chất lượng đồ án tốt nghiệp của Nguyễn Đức Huy, đi đến quyết định miễn đặc cách bảo vệ, trao bằng tốt nghiệp chính quy cho tân kiến trúc sư này. Đồng thời, nhà trường mời đại diện gia đình đến nhận bằng tốt nghiệp thay Huy.

Lê Đăng Đạt