Thứ tư, 29/07/2020 - 09:46

Huế:

Sa thải nhân viên trường Cao đẳng vì cài đáp án thi vào máy tính thí sinh

Dân trí

Ngày 29/7 tin từ Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cho biết vừa ký quyết định kỷ luật sa thải một nhân viên của trường.

Theo đó, người bị kỷ luật là ông Nguyễn Bảo Phúc, nhân viên kỹ thuật của Khoa Công nghệ thông tin - Truyền thông. Nhà trường đã kỷ luật ông Phúc vì có hành vi gian lận trong thi cử, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín nhà trường.

Vào tháng 5, nhà trường đã tổ chức kỳ thi sát hạch chuẩn đầu ra Tin học cho các sinh viên. Qua 2 ca thi đầu tiên tổ chức vào chiều ngày 31/5, Hội đồng thi bỗng phát hiện có 3 bài của 3 thí sinh giống nhau rất bất thường.

Sa thải nhân viên trường Cao đẳng vì cài đáp án thi vào máy tính thí sinh - 1

Từ việc phát hiện 3 bài của 3 thí sinh giống nhau rất bất thường, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã tìm ra ông Nguyễn Bảo Phúc, nhân viên kỹ thuật đã cài các đường link đáp án đề thi trên máy tính cho một số thí sinh.

Hội đồng thi đã báo cáo Ban giám hiệu, sau đó nhà trường đã cho đình chỉ đợt thi này. Qua kiểm tra, Hội đồng thi phát hiện ông Nguyễn Bảo Phúc đã có hành vi cài các đường link đáp án đề thi trên máy tính cho một số thí sinh.

Ông Phúc đã bị nhà trường đình chỉ công tác 15 ngày.

Vào ngày 27/7, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã ra quyết định kỷ luật ông Phúc hình thức cao nhất là sa thải.

Đại Dương