Thứ bảy, 20/06/2015 - 08:07

TPHCM:

Sáng nay, hơn 4.400 HS khảo sát vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Dân trí

Sáng nay (20/6), hơn 4.400 học sinh vừa kết thúc lớp 5 bước vào kỳ khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để một trong 600 suất vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Ngay từ sáng sớm, trước giờ làm thủ tục xét tuyển cả tiếng đồng hồ, tại 5 địa điểm tổ chức khảo sát đã rất đông phụ huynh và học sinh có mặt.

Thí sinh sẽ thực hiện một bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong 90 phút với hai nội dung khảo sát độc lập và tách biệt nhau. Phần một gồm 30 câu trắc nghiệm khách quan với bốn lựa chọn và các em làm trong 45 phút. Phần hai là bài tự luận với 45 phút với 10 câu hỏi.

Sáng nay, hơn 4.400 HS khảo sát vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Sáng nay, hơn 4.400 HS khảo sát vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa
Phụ huynh đưa con đến dự kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa sáng nay (20/6) tại địa điểm Trường THPT Trưng Vương, Q.1

Từ 4.441 hồ sơ đăng ký dự tuyển, sẽ chọn ra 600 chỉ tiêu vào lớp 6 của trường, lấy từ trên cao xuống. Để được chọn vào trường, các em sẽ phải vượt qua được tỷ lệ chọi bình quân 1/7,5.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD – ĐT TPHCM lưu ý, việc khảo sát không nhắm vào một nội dung nào, không đòi hỏi kiến thức ở lớp 5 hay khuôn khổ môn học nào mà thể hiện năng lực tư duy được tích lũy trong suốt quá trình học ở bậc tiểu học. Bài làm khảo sát tiếng Anh là phương tiện, công cụ đo lường năng lực tiếng Anh, qua đó đánh giá năng lực tư duy logic, phán đoán, suy luận sự nhạy bén và sáng tạo của thí sinh trong cả quá trình học tiểu học với nhiều nội dung, lĩnh vực khác nhau.

Thí sinh trước giờ vào phòng tham gia xét tuyển
Thí sinh trước giờ vào phòng tham gia xét tuyển

Lãnh đạo Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa cũng nhấn mạnh, các em tham gia dự tuyển chỉ mới 11 tuổi, phụ huynh đừng tạo ra áp lực nặng nề cho con, nếu để con tham gia nên nhẹ nhàng xem đây là một lần thử sức. Không vào Trần Đại Nghĩa các em vẫn được đảm bảo chỗ vào lớp 6 theo phân tuyến của các quận huyện.

Xuân Duy – Hoài Nam