Thứ ba, 23/04/2019 - 06:21

Thanh Hóa:

Sau 1 tháng, chưa có kết quả kiểm tra trường cho giáo viên nghỉ dạy vẫn hưởng nguyên lương

Dân trí

Liên quan đến việc lãnh đạo Trường Tiểu học Triệu Thành (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) để giáo viên không dạy, thuê người dạy hộ và hưởng nguyên lương, ngoài ra, trường này còn bị tố thu chi vô tội vạ nhiều khoản trong năm học. Tuy nhiên, 1 tháng trôi qua, những thông tin trên được báo Dân trí phản ánh vẫn chưa được cơ quan chức năng làm rõ.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Cận, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Triệu Sơn cho biết, hiện vẫn chưa có kết luận những thông tin phản ánh tại trường Tiểu học Triệu Thành.

“Vì có nhiều nội dung liên quan đến nhiều giáo viên nên tổ xác minh đang tích cực làm để báo cáo UBND huyện. Khi có kết quả chính thức, chúng tôi sẽ thông tin” - ông Cận nói.

Sau 1 tháng, chưa có kết quả kiểm tra trường cho giáo viên nghỉ dạy vẫn hưởng nguyên lương - 1

Trường Tiểu học Triệu Thành- nơi bị tố xảy ra nhiều sai phạm.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin,  dù nghỉ dạy nhiều tháng, thậm chí cả năm trời nhưng một số giáo viên Trường Tiểu học Triệu Thành vẫn được hưởng nguyên lương.  Để hợp thức hóa việc trên, những người này đã thuê người ngoài vào dạy thay rồi chia chác tiền lương.

Cụ thể, đầu năm học 2018-2019 cô giáo Nguyễn Thị Luyến - vợ của một hiệu phó trong trường được nghỉ ở nhà với lý do bị bệnh và mang bầu. Cho đến nay đã nhiều tháng không đi dạy nhưng cô Luyến vẫn được hưởng 100% lương.

Để hợp thức hóa việc này, cô Luyến đã thuê một người tên Hoàng Thị Tuyển (sinh viên Trường ĐH Hồng Đức ra trường không có việc làm) dạy thay.

Tiếp đó, là trường hợp thầy Lê Văn Tuấn nghỉ dạy cũng nhiều tháng và hiện đang thuê cô Nguyễn Thị Thanh Huyền (đã từng dạy hộ cho thầy Trịnh Hữu Hòa khi thầy giáo này vắng mặt 1 năm tại trường) dạy thay.

Ngoài ra, còn có cô Lê Thị Thảo cũng được phản ánh là liên tục nghỉ trong thời gian dài để buôn bán hàng đa cấp nhưng cũng vẫn hưởng nguyên lương. Cô giáo này hiện đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ để điều tra về một số hành vi vi phạm pháp luật.

Đáng nói, trong số giáo viên trên có giáo viên Trịnh Hữu Hòa (SN 1978) đã nghỉ cả 1 năm học sau khi bị phụ huynh tố có dấu hiệu dâm ô học sinh. Cho đến thời điểm hiện tại, các học sinh trên vẫn xác nhận việc bản thân bị thầy giáo này ôm ấp đến phát khóc. Sau 1 năm nghỉ dạy, thầy giáo này được chuyển đến một trường khác trên địa bàn.

Không những “lùm xùm” trong hoạt động giảng dạy, trường Tiểu học Triệu Thành còn bị phụ huynh tố nhiều năm sai phạm trong công tác quản lý vận động xã hội hóa và chi nguồn tiền này trái quy định, sử dụng quỹ phụ huynh sai mục đích. 

Ngay sau khi PV Dân trí phản ánh, ông Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Triệu Sơn khẳng định sẽ cho kiểm tra, xác minh những nội dung trên. Tuy nhiên, cho đến nay, đã một tháng trôi qua vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Nguyễn Thùy