Thứ hai, 16/03/2015 - 12:00

Sinh viên ĐH Huế cam kết “4 không” về an toàn giao thông

Dân trí

Ngày 15/3, Hội Sinh viên Đại học Huế đã phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Ngày hội văn hoá giao thông sinh viên năm 2015”.

Tại Ngày hội văn hóa giao thông, hàng ngàn sinh viên từ 8 trường đại học, 2 khoa, 1 phân hiệu trực thuộc Đại học Huế đã được trang bị kiến thức về Luật An toàn giao thông và cam kết bảo đảm an toàn giao thông.

Ðại diện sinh viên của các trường trong khối Ðại học Huế đã ký cam kết "4 không" và "4 có" với Ban An toàn giao thông tỉnh. Cụ thể "4 không" gồm: Không điều khiển mô-tô, xe gắn máy khi không có giấy phép lái xe; Không lạng lách, đánh võng chạy quá tốc độ quy định; Không cổ vũ và tham gia đua xe trái phép; Không điều khiển mô-tô, xe máy sau khi đã uống rượu, bia.

"4 có" gồm: Có ý thức ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; Có hành động và việc làm thiết thực nhằm bảo đảm an toàn giao thông; Có ý thức đấu tranh với những người vi phạm giao thông; Có nghĩa cử cao đẹp đối với những người bị tai nạn giao thông.

Sinh viên ĐH Huế cam kết “4 không” về an toàn giao thông

Đại diện sinh viên các trường thuộc Đại học Huế ký cam kết "4 không", "4 có" về đảm bảo an toàn giao thông.

Trong ngày hội, Hội Sinh viên Đại học Huế cũng đã phát động cuộc thi “Ống kính sinh viên” với chủ đề “Văn hóa giao thông trong sinh viên”.

Đại Dương