Sinh viên SIU được học tiếng Anh, Tin học quốc tế miễn phí

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) hỗ trợ 100% học phí chương trình tiếng Anh và tin học nhằm giúp sinh viên đáp ứng yêu cầu kỹ năng công việc sau tốt nghiệp.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).
Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Sinh viên (SV) SIU được đào tạo kỹ năng tiếng Anh và tin học trong suốt 3 năm khi theo học tại trường. Theo đó, SV sẽ được học tập và nâng cao kỹ năng tiếng Anh, tin học chuẩn quốc tế, vốn là 2 kỹ năng quan trọng và cần thiết để dễ dàng nắm bắt cơ hội trong thời kỳ hội nhập cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường lao động hiện nay.

Chương trình đào tạo tiếng Anh theo chuẩn TOEIC và TOEFL được áp dụng tại SIU giúp SV phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh toàn diện. Chương trình được thiết kế chuyên biệt, phân chia theo từng cấp độ phù hợp với trình độ của mỗi SV. Các giờ học tiếng Anh được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên nước ngoài và Việt Nam. Trong suốt 6 học kỳ, SV được tham gia thường xuyên các buổi hội thảo tiếng Anh, phỏng vấn, viết hợp đồng thương mại giả định, thuyết trình, báo cáo, viết bài luận… Đây được xem là bước chạy đà hiệu quả để SV chuẩn bị cho công việc trong tương lai.

Giờ học tiếng Anh của sinh viên với giảng viên nước ngoài.
Giờ học tiếng Anh của sinh viên với giảng viên nước ngoài.

Bên cạnh chương trình kỹ năng tiếng Anh, SIU còn áp dụng chương trình đào tạo tin học văn phòng quốc tế theo chuẩn MOS (Microsoft Office Specialist) cung cấp cho SV những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về tin học văn phòng cũng như giúp SV tiếp cận với bài thi và hệ thống bài tập định hướng MOS.

Nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại phục vụ cho công tác dạy học và nghiên cứu khoa học.
Nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại phục vụ cho công tác dạy học và nghiên cứu khoa học.

Đại diện SIU cho biết chính việc chú trọng đào tạo kỹ năng đã giúp SV của trường được trang bị đầy đủ kiến thức và sự tự tin cần thiết để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế hội nhập quốc tế. Cựu SV Lê Vũ Nguyệt Hằng (hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ) chia sẻ: “Em cho rằng tiếng Anh và tin học là 2 kỹ năng quan trọng và cần thiết để thành công trong học tập lẫn công việc. Khi còn học tại SIU, em đã có cơ hội rèn luyện và tiếp thu tốt 2 kỹ năng này. Thậm chí, trình độ tin học của em còn tốt hơn so với nhiều bạn sinh viên nước ngoài”. Nguyệt Hằng là cựu SV xuất sắc của SIU vừa nhận được học bổng thạc sĩ năm học 2017-2018 trị giá 20.000 USD của Đại học Suffolk - một trong những trường ĐH danh tiếng của Mỹ, có quan hệ hợp tác với SIU trong nhiều năm qua.

Theo thống kê, 100% SV SIU tốt nghiệp có chứng chỉ TOEFL tối thiểu 79iBT hoặc TOEIC tối thiểu 500 điểm, trong đó 20% SV đạt điểm TOEIC trên 800. Gần 85% SV tốt nghiệp có việc làm - có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác. SV SIU đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Tập đoàn Bosch, Tập đoàn Neumann Kaffee Gruppe - Đức, Tập đoàn En-Japan (EnWorld) - Nhật, VietinBank, Tổ chức S.E.A Education Consultants Viet Nam, Samsung, HTV… 15% còn lại học lên bậc cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

ĐH Quốc tế Sài Gòn đào tạo bậc CĐ, ĐH và thạc sĩ cho SV Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn ĐH Hoa Kỳ. Trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH nước ngoài danh tiếng, là thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ: Hiệp hội quốc tế các trường ĐH đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE), Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc ĐH (AACSB), và đang thực hiện kiểm định quốc tế của IACBE.

Thực hiện tuyển sinh theo mô hình các trường ĐH quốc tế trên thế giới và tại Việt Nam, SIU tuyển sinh ĐH theo hai phương thức: Xét tuyển kết quả học lớp 12 những thí sinh đã tốt nghiệp THPT có điểm trung bình cả năm đạt từ 6.0 trở lên, điểm trung bình chung 3 môn thuộc khối xét tuyển đạt từ 6.0 trở lên; và xét tuyển thí sinh thi THPTQG đạt mức điểm sàn do Bộ GD&ĐT quy định.

Trường xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT đối với bậc CĐ.

Chi tiết tuyển sinh và học bổng của SIU xem tại website: http://www.siu.edu.vn