Thứ sáu, 26/05/2017 - 18:11

Sinh viên Việt – Pháp cuồng nhiệt trong buổi giao lưu

Dân trí

Sáng nay 26/5, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức Buổi giao lưu sinh viên Việt – Pháp với sự tham dự của 26 sinh viên đến từ các Viện đại học công nghệ của Cộng hòa Pháp hiện đang thực tập tại khắp các tỉnh thành cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Kon Tum..


Sinh viên Pháp biểu diễn văn nghệ trong buổi giao lưu

Sinh viên Pháp biểu diễn văn nghệ trong buổi giao lưu

Tham gia buổi giao lưu có hơn 300 sinh viên Việt Nam và toàn thể Ban giám hiệu, Hội đồng trường, lãnh đạo các phòng ban, khoa, trung tâm, các giảng viên từng học tập, nghiên cứu tại Cộng hòa Pháp.

Được biết, đây là lần đầu tiên Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với Viện đại học công nghệ Valenciennes trực thuộc hiệp hội gồm 113 Viện đại học công nghệ (ADIUT) của Cộng hòa Pháp tổ chức buổi giao lưu giữa các sinh viên của cả hai bên nhằm tăng cường sự đoàn kết, trao đổi văn hóa, xây dựng mối quan hệ ngày càng phát triển của trường với các đối tác của Cộng hòa Pháp.

Sinh viên Việt – Pháp cuồng nhiệt trong buổi giao lưu - 2

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Vũ Ngọc Khiêm – Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết, sau 02 năm triển khai hợp tác với các đối tác của Cộng hòa Pháp, đến nay Nhà trường đã gửi tổng cộng 40 sinh viên sang theo học các hệ cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ và tiến sĩ tại 4 trường đại học tổng hợp lớn và Hiệp hội 113 Viện đại học Công nghệ của Pháp (ADIUT), tiếp nhận hàng chục sinh viên sang thực tập tại Nhà trường hoặc các doanh nghiệp có hợp tác với Nhà trường.

Cùng phối hợp thực hiện các dự án về khoa học giữa các giảng viên của Nhà trường với đối tác tại Cộng hòa Pháp như Dự án nghiên cứu khoa học với Công ty điện lực Pháp (EDF) và Học viện khoa học ứng dụng quốc gia tại Lyon (INSA de Lyon).

Sinh viên Việt – Pháp cuồng nhiệt trong buổi giao lưu - 3

Sinh viên trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải và sinh viên Pháp cuồng nhiệt trong buổi giao lưu

Sinh viên trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải và sinh viên Pháp cuồng nhiệt trong buổi giao lưu

Sinh viên Việt – Pháp cuồng nhiệt trong buổi giao lưu - 5

Với hơn 20 tiết mục đặc sắc, đậm chất dân tộc của cả Việt Nam và Pháp do sinh viên của hai bên cùng thực hiện, buổi giao lưu sinh viên Việt – Pháp đã diễn ra vô cùng sôi động, giàu ý nghĩa văn hóa.

Sinh viên Việt – Pháp cuồng nhiệt trong buổi giao lưu - 6

Kết thúc buổi giao lưu, đại diện cho toàn thể cán bộ, giảng viên của Nhà trường, PGS. TS. Đào Văn Đông đã trao giấy chứng nhận tham gia “Buổi giao lưu văn hóa Việt – Pháp 2017” cho các em sinh viên đến từ Cộng hòa Pháp.

Hồng Hạnh