Sóc Trăng có 99 giáo viên THPT dạy giỏi năm học 2020 - 2021

Dân trí

Sở GD&ĐT Sóc Trăng vừa có quyết định công nhận danh hiệu giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020 - 2021.

Theo đó, nhằm ghi nhận, tôn vinh giáo viên (GV) đạt danh hiệu GV dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã tổ chức hội thi GV dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020 - 2021.

Đồng thời, hội thi cũng là một trong những căn cứ để Sở GD&ĐT Sóc Trăng đánh giá thực trạng đội ngũ GV bậc THPT, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho GV, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong tình hình mới.

Theo điều lệ, hội thi được tổ chức theo các môn học được quy định trong chương trình giáo dục phổ thông. Các GV tham gia hội thi cấp tỉnh là GV THPT đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên và đang trực tiếp giảng dạy tại các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường Bổ túc văn hóa Pali trung cấp Nam Bộ trên địa bàn tỉnh.

Các GV trải qua hai phần thi là trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân nơi GV đang làm việc và thi thực hành giảng dạy tại lớp học.

Kết quả, có 99 GV được công nhận danh hiệu GV THPT dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020 - 2021.

Trong đó, môn Địa lý có 7 GV, môn GDCD có 6 GV, môn GDQP có 4 GV, môn Hóa học có 9 GV; môn KTNN có 1 GV; môn Khmer ngữ có 1 GV; môn Lịch sử có 6 GV; môn Ngữ văn có 13 GV; môn Sinh học có 14 GV; môn Tiếng Anh có 6 GV; môn Tiếng Pháp có 1 GV; môn Tin học có 3 GV; môn Toán học có 9 GV; môn Thể dục có 7 GV, môn Vật lý có 12 GV.

Cao Xuân Lương