Sóc Trăng không sử dụng bóng bay ngày khai giảng

Dân trí

Nhằm bảo vệ môi trường, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các trường học tuyệt đối không sử dụng bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Năm học 2019 - 2020, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị trường học “bảo đảm vệ sinh trường học, phòng chống dịch bệnh và bảo vệ môi trường, tuyên truyền để phụ huynh học sinh được biết và cùng ủng hộ nhà trường trong việc hạn chế tối đa sử dụng rác thải nhựa, tiến tới không sử dụng.

Tuyệt đối không sử dụng quả bóng bay trong ngày khai giảng năm học mới và các hoạt động lễ, hội khác của trường sau này.

Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng thống nhất, đúng 7h ngày 5/9, tất cả các trường trên địa bàn tỉnh sẽ tiến hành khai giảng năm học mới 2019-2020 với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, không kéo dài quá 60 phút.

Trong nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, tập thể giáo viên và học sinh cùng hát, không được dùng băng, đĩa ghi sẵn lời bài hát.

Sóc Trăng không sử dụng bóng bay ngày khai giảng - 1

Sóc Trăng không sử dụng bóng bay trong ngày khai giảng.

Theo nhiều giáo viên, chỉ đạo trên của Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng là sự hưởng ứng bức thư kêu gọi không thả bóng bay trong ngày khai giảng của em Nguyễn Nguyệt Linh (học sinh lớp 5M2, trường Marie Curie, Hà Nội) được gửi tới 40 trường học ở Hà Nội, cùng mong muốn: Một lễ khai giảng không bóng bay nhằm hạn chế rác thải nhựa ảnh hưởng tới môi trường.

Trước đó, ngày 24/7, học sinh Nguyễn Nguyệt Linh đã viết một bức thư và gửi bằng email tới 40 trường học ở Hà Nội kêu gọi không thả bóng bay trong ngày khai giảng.

Theo Nguyệt Linh, “bóng bay được làm từ nhựa và khi thả lên các chú chim hoặc động vật khác nuốt vào có thể bị chặn đường ruột, dẫn đến chết đói. Còn khi bóng bay rơi xuống đất hoặc biển thì những chú rùa biển và các loài sinh vật biển khác nhầm lẫn giữa bóng bay và sứa biển. Ruy băng và dây buộc bóng có thể khiến chúng mắc kẹt, dẫn tới cái chết”.

Mong muốn trên của em học sinh Nguyệt Linh đã nhận được sự ủng hộ của nhiều trường học.

Cao Xuân Lương