Sóc Trăng: Những suất cơm nghĩa tình mùa thi

Dân trí

Đến hẹn lại lên, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Công an huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) tiếp tục nấu cơm phục vụ thí sinh của huyện dự thi tại các điểm thi trên địa bàn huyện.

Nhiều năm qua, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) vừa đóng góp, vừa vận động các nhà hảo tâm đóng góp để nấu cơm phục vụ các thí sinh tham dự kỳ thi.

Sóc Trăng: Những suất cơm nghĩa tình mùa thi - 1
Sóc Trăng: Những suất cơm nghĩa tình mùa thi - 2

Chiến sĩ công an nấu cơm, xào thịt để có phần ăn ngon...

Mỗi phần cơm có thịt, rau xào, canh và nước uống. Sáng các chiến sĩ đi chợ mua thực phẩm tươi ngon, về tranh thủ chia nhau nấu và chia phần. Còn khoảng 20-30 phút hết giờ làm bài là chuyển cơm ra điểm thi, khi các em rời phòng thi là phát ngay cho các em ăn để tranh thủ nghỉ ngơi chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo.

Sóc Trăng: Những suất cơm nghĩa tình mùa thi - 3

Những phần cơm đầy đủ dinh dưỡng...

Trao đổi với PV, Trung tá Mạch Dĩ Nhiên - Phó Trưởng Công an huyện Mỹ Tú chia sẻ: "Chúng tôi muốn đóng góp một phần nhỏ của mình cho các em yên tâm dự thi đạt kết quả cao. Nhìn các em phấn khởi rời điểm thi, chúng tôi rất vui”.

Sóc Trăng: Những suất cơm nghĩa tình mùa thi - 4
Sóc Trăng: Những suất cơm nghĩa tình mùa thi - 5

Để chia sẻ với những thí sinh dự thi.

Chị Trần Thị Bé (phụ huynh) chia sẻ: “Nhìn các cô chú công an phát cơm cho các thí sinh, chúng tôi rất xúc động bởi đó là tình cảm của các cô chú dành cho các cháu học sinh ở địa phương”.

Cao Xuân Lương