Thứ ba, 23/04/2019 - 10:52

Sử dụng chứng chỉ TOEIC giả, ba học viên cao học bị hủy kết quả học

Dân trí

Trong đợt xét tốt nghiệp thạc sĩ năm 2019, trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM phát hiện 3 học viên đã sử dụng chứng chỉ TOEIC giả mạo trong hồ sơ đăng ký xét tốt nghiệp. Hội đồng xử lý kỷ luật của Trường quyết định đình chỉ học và hủy kết quả học tập đối với 3 học viên này.

Sử dụng chứng chỉ TOEIC giả, ba học viên cao học bị hủy kết quả học - 1

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM vừa huỷ kết quả học tập của 3 học viên cao học do sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ giả

Ngày 22/4, Phòng đào tạo sau đại học của trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM phát cảnh báo cho các học viên lưu ý cảnh giác lựa chọn thi lấy chứng chỉ ở những trung tâm ngoại ngữ có uy tín. Theo đơn vị này, vừa qua có một vài thông tin phản ánh từ học viên cho biết một số người đã đăng ký dự thi từ các trung tâm ngoại ngữ và được cấp chứng chỉ tiếng Anh nhưng không biết chứng chỉ mình được cấp là chứng chỉ giả mạo. Vì vậy, nhà trường thông báo để người học đề cao cảnh giác. Đặc biệt, nhà trường nhắc nhở, tất cả các văn bằng, chứng chỉ của học viên cao học đều được nhà trường gửi thẩm định tại cơ sở cấp bằng. Mới đây nhất 3 trường hợp bị phát hiện sử dụng chứng chỉ TOEIC giả mạo và bị huỷ kết quả học tập.

Trao đổi với Dân trí, Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM xác nhận thông tin trên. Ông Phùng Quán cho biết: Cả 3 học viên lớp cao học thạc sĩ cơ bản đã hoàn thành chương trình học, chỉ còn chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định là được tốt nghiệp. Tuy nhiên, vì 3 học viên nộp chứng chỉ ngoại ngữ TOIEC giả nên nhà trường đã đình chỉ học và hủy kết quả học tập của 3 học viên này. Ngoài ra, theo quy định của nhà trường, những học viên này sẽ bị cấm thi cao học trong 3 năm tiếp theo.

Cũng theo Th.s Phùng Quán, phòng Đào tạo Sau đại học của nhà trường cũng nhận được thông tin một số học viên học các trung tâm ngoại ngữ kém chất lượng và bị cấp chứng chỉ TOIEC giả mạo mà không biết. Ông Quán đưa ra lời khuyên, các sinh viên và học viên nên đề cao cảnh giác, nên tìm hiểu kỹ thông tin và ôn thi ở trung tâm có uy tín. Nếu thi lấy chứng chỉ TOIEC thì chỉ nên thi ở trung tâm IIG.

Lê Phương