Chủ nhật, 22/03/2015 - 16:02

Thừa Thiên - Huế:

Tạm đình chỉ giảng dạy cô giáo hành hung nữ đồng nghiệp

Dân trí

Ngày 22/3, ông Lê Đình Phong, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết từ ngày mai (23/3) sẽ tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô Lê Thị Sen, giáo viên trường Tiểu học Phú An 1.

Theo đó, quyết định tạm đình chỉ giảng dạy đối với bà Sen được thực hiện trong vòng 1 tuần. Nguyên nhân đình chỉ theo ông Phong là để phục vụ công tác làm rõ thêm vụ việc cô Sen hành hung cô Lương Thị Diệu Hoa tại trường Tiểu học Phú An 1 ngày 9/3/2015.

Vào cuối tuần vừa rồi, đoàn làm việc của Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang đã về tại trường Phú An 1 để xác minh, tìm hiểu thêm việc cô Hoa bị cô Sen hành hung. Trả lời PV báo Dân trí về việc cô Sen có đánh cô Hoa hay không, ông Lê Đình Phong cho hay:

“Cô Sen không đánh cô Hoa. Nhưng cô Sen chủ động kéo cô Hoa vào góc kín cầu thang ở trường. Tại đây, cô Sen đã hành động trước, chụp tóc, lôi và đè đầu cô Hoa xuống. Cô Hoa có phản ứng lại, vung tay lên nhưng không trúng cô Sen vì cô Sen mạnh hơn cô Hoa”.

Trường Tiểu học Phú An 1 nơi xảy ra vụ việc.

Trường Tiểu học Phú An 1 nơi xảy ra vụ việc.

Qua đây, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Vang đã chỉ đạo ông Nguyễn Hòa Khánh, Hiệu trưởng Tiểu học Phú An 1 phải quan tâm đến giáo viên hơn nữa, cảnh giác và quán triệt không để nảy sinh mâu thuẫn giữa các giáo viên trong trường. Ông Phong cho biết thêm, hiệu trưởng để sự việc xảy ra thì phải chịu trách nhiệm liên đới, sẽ bị khiển trách.

“Đây là một bài học rất lớn đối với việc chỉ đạo quản lý của hiệu trưởng các trường. Các giáo viên khác phải lấy đó là bài học để noi gương theo trong xử lý tình huống chứ không được xử sự theo kiểu cô Sen nữa. Quá đáng buồn khi có 1 nữ giáo viên như vậy trong huyện nhà. Qua đây chúng tôi cũng xin rút kinh nghiệm sâu sắc hơn nữa” - ông Phong thổ lộ.

Như Dân trí đã đưa tin, cô Sen trong sáng 9/3/2015 dù không có tiết dạy đã đến Trường tiểu học Phú An 1. Đang gần đến giờ chào cờ, cô Sen đã lôi cô Hoa lên cầu thang và hành hung cô Hoa. Trường này đã họp hội đồng kỷ luật, ra quyết định “khiển trách” đối với cô Sen, buộc cô Sen xin lỗi cô Hoa trước hội đồng trường. Cho rằng quyết định trên quá nhẹ, cô Hoa đã gửi đơn lên Phòng GD-ĐT xin được xem xét việc xử lý với người đã hành hung mình.

Đại Dương

 

Thông tin, bài viết về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!