Thứ ba, 01/11/2016 - 14:00

Tầm quan trọng của tiếng Anh với học sinh cấp 2

Nếu như từ 4 - 8 tuổi là khoảng thời gian vàng để trẻ làm quen và tiếp thu tiếng Anh thì khi bước lên bậc học cấp 2 (từ 11-15 tuổi) lại là lúc để trẻ hoàn thiện các kỹ năng Anh ngữ của mình. Đây cũng là giai đoạn quan trọng không kém.

Học tiếng Anh là cuộc đua đường dài.

Quả thật vậy, học tập nói chung và học tiếng Anh nói riêng đều là những hành trình dài hơi đòi hỏi mỗi người bỏ ra công sức theo đuổi qua nhiều năm tháng.

Chị Mỹ Dung (35 tuổi, ngụ quận 6) thấu hiểu vấn đề này hơn ai hết, chị tâm sự: “Trước đây, mình ỷ y bé lên cấp 2 học tại trường điểm của quận, nên không chú ý đầu tư cho bé học thêm tiếng Anh như trước. Mãi hơn 1 năm sau, khi mình nhận thấy điểm số tiếng Anh của bé bị rơi dần mới thực sự thức tỉnh.”

Ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh, chị Kim Anh (37 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) đã sớm lên một lộ trình học Anh ngữ lâu dài cho con: “Lúc bé 4 tuổi là mình đã cho bé làm quen với tiếng Anh. Cứ như vậy, bé học dần dần đến bây giờ đã 13 tuổi và đang chuẩn bị thi lấy chứng chỉ KET của đại học Cambridge”.

Học tiếng Anh trong giai đoạn từ 11-15 tuổi không chỉ giúp các em thêm tự tin khi hoàn thành chương trình học phổ thông mà còn giúp xây dựng kiến thức tiếng Anh vững chắc cho các kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như: TOEFL iBT, IELTS để chuẩn bị cho kế hoạch tương lai.

Nền tảng Anh ngữ vững vàng giúp học viên tự tin dẫn đầu trong lớp phổ thông
Nền tảng Anh ngữ vững vàng giúp học viên tự tin dẫn đầu trong lớp phổ thông

Môi trường học lâu dài rất quan trọng

Chính vì tính cấp thiết trong giai đoạn chuyển giao (từ 11-15 tuổi) này, việc xác định được một môi trường học tiếng Anh lý tưởng cho trẻ cần được các bậc phụ huynh quan tâm. Gọi là giai đoạn cầu nối bởi vì đây là lúc trẻ đón nhận tiếng Anh về mặt học thuật sau nền tảng ban đầu, và cũng là thời điểm tạo đòn bẩy cho bậc học cao hơn.

Tán thành với ý kiến này, chị Kim Anh hào hứng cho biết: “Ban đầu, điều khiến mình đắn đo nhất là việc lựa chọn nơi học tập cho con phải vừa chất lượng, vừa đi đường dài. Qua tìm hiểu vào thời điểm đó, mình đặt lòng tin gửi gắm bé vào trung tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS) gần nhà theo chương trình Anh ngữ thiếu nhi. Mình thấy bé tiếp thu rất hiệu quả mà còn yêu thích tiếng Anh nữa, nên mình đã cho bé học đến chương trình dành cho thiếu niên. Tại đây thì mình thấy con có thể theo học tiếng Anh lâu dài ở mọi cấp độ.”

Chương trình Young Leaders tại VUS hoàn thiện các kỹ năng Anh ngữ cần thiết, sẵn sàng cho các kỳ thi chứng chỉ quốc tế
Chương trình Young Leaders tại VUS hoàn thiện các kỹ năng Anh ngữ cần thiết, sẵn sàng cho các kỳ thi chứng chỉ quốc tế

Điều làm chị Kim Anh thêm tâm đắc là chương trình Anh ngữ Thiếu niên mà con chị đang theo học – Young Leaders – giúp ích rất nhiều không chỉ trong việc trau dồi tiếng Anh mà còn giúp bé tự tin vượt lên dẫn đầu trong lớp phổ thông bởi những kiến thức văn hóa xã hội hữu ích tiếp thu từ giáo trình tiếng Anh sinh động.

Bên cạnh việc được phát triển đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các em được rèn luyện sự dạn dĩ và tự tin nói tiếng Anh trước đám đông qua những bài tập thuyết trình hấp dẫn trước lớp. Trong suốt quá trình học, học viên thường xuyên được làm quen với dạng bài thi KET, PET để tự tin đạt kết quả cao trong những kỳ thi chứng chỉ quốc tế.

Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) vừa khai trương cơ sở thứ 17 - đây là cơ sở đầu tiên của trung tâm tại Hà Nội, tọa lạc tại lầu 3 - tòa nhà Golden Palace, Lê Văn Lương, Trung Hòa Nhân Chính. Trong tháng 11, học viên đăng ký học sẽ nhận được quà tặng độc đáo lên đến 1,5 triệu đồng. Tìm hiểu thêm thông tin tại http://hanoi.vus.edu.vn/ hoặc gọi: (04) 3388 1199.

Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ lớn tại Việt Nam. Trung tâm giảng dạy tiếng Anh thành công cho hàng triệu lượt học viên. VUS là đối tác chiến lược duy nhất tại Việt Nam liên kết với trường đại học công lập lớn thứ ba Mỹ - The City University of New York (CUNY). Cho tới nay, VUS có gần 90.000 học viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge, TOEIC, TOEFL, IELTS…

Tiết học với giáo viên bản ngữ tại VUS Lê Văn Lương, Hà Nội (Lầu 3, Golden Palace) sinh động và lôi cuốn.
Tiết học với giáo viên bản ngữ tại VUS Lê Văn Lương, Hà Nội (Lầu 3, Golden Palace) sinh động và lôi cuốn.