Thứ hai, 17/08/2020 - 13:07

Quảng Bình:

Tăng cường quản lý sinh viên Lào để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19

Dân trí

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các cơ sở đào tạo trên địa bàn tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ sinh viên Lào, không để các em tự ý xuất, nhập cảnh trái phép.

Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có công văn số 1431/UBND-NC, chỉ đạo các đơn vị thực hiện việc quản lý sinh viên Lào.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các cơ sở đào tạo trên địa bàn tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ các sinh viên Lào, không để các em tự ý bỏ về nước thông qua con đường xuất, nhập cảnh trái phép.

Tăng cường quản lý sinh viên Lào để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 - 1

Sinh viên Lào đang theo học tại Quảng Bình.

Các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình bắt buộc thông báo đến toàn thể sinh viên Lào về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid - 19, đồng thời hướng dẫn sinh viên Lào các phương án phòng chống dịch bệnh mà ngành y tế khuyến cáo.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cũng cần phải tuyên truyền về chủ trương của Chính phủ Lào trong việc thực hiện việc đóng các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên toàn tuyến biên giới Việt Nam – Lào nhằm phòng tránh dịch bệnh.

Các công dân Lào có nhu cầu cấp thiết xuất, nhập cảnh phải được Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 của Lào cho phép chứ không được tự ý xuất cảnh trái phép, trái với quy định và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 của hai nước.

Về phía tỉnh Quảng Bình, các cơ quan chức năng tỉnh này cũng đã thực hiện nghiêm túc các công tác tiếp nhận, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đối với sinh viên Lào khi nhập cảnh để học tập và nghiên cứu.

Ngành Y tế cũng đã thực hiện cách ly y tế tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với toàn bộ sinh viên và cán bộ của Lào để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Tiến Thành