Teen khoe tài hùng biện tại chung kết IELTS Challenge 2019

Dân trí

Ngày 30/11 vừa qua, các thí sinh lọt vào vòng chung kết IELTS Challenge 2019 do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức, có cơ hội hùng biện bằng tiếng Anh về những vấn đề đang được quan tâm và gần gũi với lứa tuổi.

Các thí sinh lọt vào vòng chung kết đều sở hữu những kết quả tốt trong vòng thi thử IELTS 4 kỹ năng. Trước khi đến với vòng chung kết, các bạn thí sinh đã được ban tổ chức cho bốc thăm chọn đề tài và chuẩn bị bài thi cho vòng hùng biện này.

Các chủ đề chủ yếu xoay quanh đời sống, gần với lứa tuổi thiếu niên: 3 điều các bạn trẻ nên làm giúp Việt Nam thêm tốt đẹp, 3 điều các bạn sẽ làm hoặc chuẩn bị để chuẩn bị cho tương lai, bạn hãy hình dung về bản thân mình trong 10 năm tới, 3 kỹ năng mà bạn cần trang bị để sẵn sàng cho thời đại mới, công nghệ tác động thế nào đến thói quen lúc rảnh rỗi của con người.

Teen khoe tài hùng biện tại chung kết IELTS Challenge 2019 - 1
Thí sinh được tự do sáng tạo để thể hiện bài thi hùng biện tiếng Anh một cách tốt nhất.

Tuy hầu hết các thí sinh ở độ tuổi phổ thông hoặc mới lên bậc đại học chưa lâu nhưng lại có khả năng trình bày, thể hiện ý tưởng khá tốt và kỹ năng nói trước đám đông vô cùng tự tin. Nhiều bạn còn thể hiện sự sáng tạo của bản thân bằng những cách bày trí hình ảnh và nội dung độc đáo, bổ trợ ý cho nhau rất hài hoà.

Mỗi thí sinh có 10 phút thể hiện bài thi hùng biện của mình và gây ấn tượng với ban giám khảo. Dựa theo đó, bài thi được chấm dựa trên các tiêu chí: hoàn thành yêu cầu của đề, cách sử dụng ngôn ngữ, sự lưu loát cùng phát âm và không thể thiếu tiêu chí đánh giá phản xạ với các câu hỏi từ ban giám khảo.

Teen khoe tài hùng biện tại chung kết IELTS Challenge 2019 - 2
Bên cạnh việc nhận câu hỏi từ giám khảo, nhiều thí sinh biết cách gây ấn tượng khi xuống sân khấu tương tác với họ.

Khi kết thúc bài thi của mình, mỗi thí sinh được nhận những câu hỏi về đề tài mình thuyết trình. Đây cũng là cách để ban giám khảo kiểm tra khả năng phản xạ ngôn ngữ và tư duy phản biện của các thí sinh.

Sau khi các giám khảo cân nhắc các tiêu chí và chấm điểm chi tiết, ban tổ chức đã tìm ra các thí sinh xuất sắc của IELTS Challenge 2019. Giải Nhất đã thuộc về bạn Nguyễn Hồng Khôi với đề tài về 3 kỹ năng cần thiết cho thời đại mới. Giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về hai bạn Nguyễn Hồng Anh và Huỳnh Anh Việt.

Teen khoe tài hùng biện tại chung kết IELTS Challenge 2019 - 3
Ba thí sinh xuất sắc nhất nhận được những phần quà và học bổng khoá Luyện thi IELTS giá trị tại VUS.

Quán quân IELTS Challenge 2019 - Hồng Khôi vui vẻ bày tỏ cảm xúc: “Em thực sự bất ngờ với kết quả này vì không nghĩ mình sẽ đoạt giải Nhất. Qua cuộc thi này, em nhận ra được những kỹ năng mình cần phải cải thiện cũng như là thêm tự tin khi được luyện nói trước đám đông.”

Chị Đỗ Thị Hồng Vân (phụ huynh thí sinh Nguyễn Hồng Anh) nhận định: “Cảm ơn VUS đã tổ chức cuộc thi IELTS Challenge 2019 với quy mô lớn và rộng khắp, không chỉ tại VUS và toàn khu vực TP.HCM. Cuộc thi đã giúp nhiều bạn trẻ như con tôi được thử thách bản thân. Tôi nghĩ rằng nếu các con đạt kết quả tốt thì đó sẽ là nguồn động lực để học tốt, còn nếu chưa tốt thì đây sẽ là bài học quý để rút kinh nghiệm cho chính mình làm tốt hơn trong tương lai.”

Trong suốt thời gian đưa vào hoạt động chương trình luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS, VUS là một trong những đơn vị uy tín và chất lượng đồng hành cùng nhiều thế hệ học viên trên con đường chinh phục chứng chỉ quốc tế đầy giá trị này. Vì thế, VUS tổ chức IELTS Challenge nhằm giúp cho nhiều bạn trẻ có thể cọ xát với kỳ thi quan trọng này.

Một số gương mặt học viên VUS tiêu biểu đạt thành tích IELTS đáng mơ ước có thể kể đến là bạn Nguyễn Hàng Phương Dung – nữ sinh đầu tiên đạt điểm IELTS 9.0/9.0 tại TP.HCM, các chàng trai Nguyễn Chấn Minh (1995), Lê Viết Hoàng Dũng (1997), Nguyễn Trí Viễn (1998), Nìm Trí Nghĩa (2002) với số điểm IELTS 8.5/9.0. Gần đây nhất là gương mặt trẻ tuổi Thái Nguyễn Đăng Khoa đạt điểm IELTS 8.0 khi em chỉ mới học lớp 8.

Thông tin chi tiết về IELTS Challenge 2019 hoặc chương trình Luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS, vui lòng xem tại đây hoặc gọi ngay (028) 7308 3333.