Thứ hai, 25/01/2016 - 13:00

Quảng Bình:

"Tết cho đồng bào, thiếu nhi nghèo"

Dân trí

Trong cái rét thấu xương của những ngày cuối năm, ngày 24/12, Thị đoàn thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã tiến hành ra quân tình nguyện khám, phát thuốc và trao hàng trăm phần quà ý nghĩa đến với đồng bào, học sinh nghèo tại xã Quảng Sơn.

Với phương châm chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần cho các đồng chí đoàn viên, người dân, đồng thời giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật có được một cái Tết cổ truyền đầm ấm.

Dù trong tiết trời mưa lạnh chỉ trên dưới 10 độ, thế nhưng hơn 100 cán bộ đoàn viên, thanh niên thị xã Ba Đồn đã có mặt tại thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn từ rất sớm để tiến hành ra quân làm tình nguyện và trao quà tết cho học sinh nghèo nơi đây.

Trong đợt tình nguyện tại đây, Thị đoàn Ba Đồn cũng đã tiến hành khám, cấp phát thuốc cho hàng trăm lượt người bệnh và...
Trong đợt tình nguyện tại đây, Thị đoàn Ba Đồn cũng đã tiến hành khám, cấp phát thuốc cho hàng trăm lượt người bệnh và...

Trọng đợt ra quân tình nguyện lần này, các cán bộ đoàn viên trong thị xã cũng đã tiến hành khám, cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm người dân, học sinh nơi miền quê nghèo hẻo lánh này.

Phát biểu tại đợt tình nguyện, bà Trần Thị Tuyết Lan, Phó Bí thư Thị đoàn thị xã Ba Đồn cho biết: “Trọng đợt tình nguyện lần này, bằng sự đóng góp của các đồng chí đoàn viên và sự đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp,… nhằm đem đến cho các em nhỏ nơi đây có được một cái tết ấm áp hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tiến hành khám, cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho những gia đình nghèo không có điều kiện để đi đến các cơ sở y tết để khám chữa bệnh”.

... tặng cột cờ cho điểm trường tiểu học Tân Sơn
... tặng cột cờ cho điểm trường tiểu học Tân Sơn

Tại đây, Thị đoàn thị xã Ba Đồn cũng đã tiến hành trao 121 suất quà bằng tền mặt (với tổng trị giá gần 25 triệu đồng) cho học sinh nghèo vượt khó và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Tân Sơn.

Tặng quà cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tặng quà cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, tại buổi tình nguyện hôm nay, Thị đoàn thị xã Ba Đồn cũng đã kết hợp với công đoàn Ngân hàng Agribank Ba Đồn khánh thành cột cờ cho điểm trường Tiểu học Tân Sơn, trao tặng 1 bộ máy vi tính cho Đoàn xã Quảng Sơn, tiến hành làm hàng rào thép gai, vệ sinh cho điểm trường mầm non,…

Cảm động trước tình cảm của các đồng chí đoàn viên mang đến, ông Nguyễn Văn Toán (ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn) chia sẻ: "Tôi thực sự rất cảm động trước tình cảm của các đồng chí đoàn viên, bởi dù thời tiết mưa lạnh nhưng các cháu vẫn không quản ngại đường sá xa xôi tham gia hoạt động tình nguyện và trao quà để giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc sống. Qua đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Thị đoàn Ba Đồn đã quan tâm, giúp đỡ và tiếp thêm niềm động lực cho những hoàn cảnh khó khăn về vật chất và tinh thần để họ có một cái tết ấm cúng, no đầy hơn".

Thị đoàn thị xã Ba Đồn tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng
Thị đoàn thị xã Ba Đồn tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng

Ngoài ra, trong đợt tình nguyện nàyThị đoàn Thị xã Ba Đồn còn đi tặng 50 suất quà cho các em nghèo ở các trường trên địa bàn xã miền núi Quảng Sơn mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, với kinh phí được thực hiện từ tiền bán bánh gai cho thanh niên khuyết tật huyện Quảng Ninh, tặng thêm 4 suất quà cho các gia đình chính sách là những gia đình có công với cách mạng ở phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn) mỗi suất trị giá lên tới 4 triệu đồng.

Đặng Tài