Thứ bảy, 04/08/2018 - 19:07

Thanh Hóa: Gần nửa tỷ đồng học bổng “tiếp sức” học sinh nghèo trước thềm năm học mới

Dân trí

Nhằm san sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trước thềm năm học mới, công ty xi măng Long Sơn phối hợp với Hội Khuyến học Thanh Hóa trao gần 500 triệu tiền học bổng đến các em.

Sáng ngày 4/8, tại công ty xi măng Long Sơn (đóng tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã diễn ra buổi lễ trao học bổng cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm học 2018-2019.

Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo công ty xi măng Long Sơn, các nhà phân phối và Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 4,5 triệu đồng cho 100 em học sinh tiểu học thuộc đối tượng con mồ côi, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 10 huyện, thị xã, gồm: Hà Trung, Yên Định, Thiệu Hóa, Như Thanh, Tĩnh Gia, Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Như Xuân, Thọ Xuân và thị xã Bỉm Sơn.

Cũng tại buổi lễ này, công ty đã trao 2 suất học bổng, mỗi suất trị giá 4,5 triệu đồng cho em Vũ Thị Huyền, học sinh lớp 10 Trường THPT Bỉm Sơn và em Vũ Ngọc Cường, học sinh lớp 12 Trường THPT Lê Hồng Phong có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, công ty xi măng Long Sơn phối hợp với nhà phân phối công ty TNHH Long Hường, công ty CP Thương mại và Vận tải Tân Hoàng Minh và Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao học bổng trước thềm năm học mới.

Hoạt động này đã và đang là nguồn cổ vũ, động viên và tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Được biết, trong những năm tới, cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nhân đạo, từ thiện, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh Thanh Hóa.


Lãnh đạo công ty xi măng Long Sơn và Hội Khuyến học Thanh Hóa trao học bổng cho các em học sinh.

Lãnh đạo công ty xi măng Long Sơn và Hội Khuyến học Thanh Hóa trao học bổng cho các em học sinh.

Ông Lê Tiến Dũng - Phó tổng giám đốc công ty xi măng Long Sơn chia sẻ: “Một năm học mới đang đến gần, nhưng đâu đó vẫn còn những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ước mơ được đến trường. Với những phần quà nhỏ nhưng có ý nghĩa này, chúng tôi mong muốn sẽ giúp các em bớt đi phần nào những khó khăn để vững bước đến trường. Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa để chia sẻ những khó khăn của các em học sinh nghèo”.

Ông Vương Văn Việt - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa bày tỏ trước tấm lòng, nghĩa cử của công ty đã dành tình cảm tương thân, tương án và nghĩa tình cho các cháu học sinh ngay trước thềm năm học mới. Trong những năm qua, ngành giáo dục Thanh Hóa, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn đã đạt được những thành tích vượt bậc.

Theo ông Việt, để có được những thành quả nêu trên là sự góp công của các cấp, ngành, đơn vị và các doanh nghiệp, doanh nhân, trong đó có công ty xi măng Long Sơn. Trong thời gian tới, Hội mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đơn vị đối với công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Duy Tuyên