Thứ năm, 24/03/2016 - 13:33

Vĩnh Long:

Thanh niên lạ mặt dụ dỗ đòi rước học sinh tiểu học, phụ huynh hoang mang

Dân trí

Nhiều phụ huynh tại tỉnh Vĩnh Long rất lo lắng trước thông tin có 2 thanh niên lạ mặt vào tận trường dụ dỗ rước thay cha mẹ học sinh vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, khoảng khoảng11 giờ trưa ngày 21/3, lúc học sinh của trường lần lượt ra về, thì em Trần Hoàng L. (học sinh lớp 3/7, Trường Tiểu học Nguyễn Du, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) gặp 2 thanh niên vào trường nói rằng do cha mẹ bận chở em của em đi bác sĩ nên nhờ anh đi rước dùm.

Tuy nhiên, em L. không đồng ý đi theo và chạy trở về lớp học gặp một bạn nữ học chung lớp cùng đi trở xuống chờ người thân lại rước. Khi trở ra thì 2 thanh niên lạ mặt đã đi mất. Lát sau, mẹ đến rước, em L. kể lại sự việc và người mẹ cũng tá hỏa vì không nhờ ai lại rước con của mình.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường mời giáo viên chủ nhiệm lớp họp để thông báo tình hình và đề nghị giáo viên tiếp tục thông báo cho phụ huynh học sinh về sự việc trên. Đồng thời nhắc nhở học sinh khi tan học cũng như giờ ra chơi không ra ngoài khu vực trường; không nghe người lạ, không nhận quà, bánh, tiền của người lạ để tránh tình trạng lừa đảo bắt cóc trẻ em.

Trường Tiểu học Nguyễn Du, nơi xảy ra vụ việc.
Trường Tiểu học Nguyễn Du, nơi xảy ra vụ việc.

Ban giám hiệu cũng làm tờ tường trình sự việc gửi đến Phòng Giáo dục thành phố Vĩnh Long, Công an Phường 1, UBND Phường 1 (TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) yêu cầu có biện pháp phối hợp, hỗ trợ nhà trường giúp đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như các hoạt động dạy và học của nhà trường.

Đồng thời các trường khác trên địa bàn cũng thông báo đến phụ huynh học sinh qua tin nhắn học đường để các phụ huynh cảnh giác, đưa rước con đúng giờ… Tuy nhiên, nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tỏ ra khá lo lắng. Ông Nguyễn Văn Hậu, ngụ Hòa Phú (Long Hồ, Vĩnh Long) cho biết: “Thời gian gần đây nghe thông tin giật đứa bé trên tay phụ huynh bất thành ở TP Hồ Chí Minh rồi rồi đến chuyện kẻ lạ vào trường dụ dỗ đòi rước các cháu nhỏ nên tôi rất lo lắng. Hiện tại không có điều kiện đưa rước nên cả 2 đứa con tôi học cấp 2 đều phải tự chạy xe đạp đến trường nên càng lo bị kẻ xấu dụ dỗ”.

Tin nhắn Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Du gửi đến phụ huynh để cùng cảnh giác.
Tin nhắn Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Du gửi đến phụ huynh để cùng cảnh giác.

Theo ông Hậu, mấy ngày nay bữa nào cũng nhắc nhở 2 đứa con đi học không được tiếp xúc với người lạ, học xong là phải về nhà ngay. Đặc biệt không nhận quà, bánh hay tiền bạc của bất cứ ai nhưng cũng vẫn không an tâm vì mấy đứa con còn quá nhỏ.

Ông Ngô Thanh Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long), cho biết: “Sau khi nhận được thông tin từ lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Du, chúng tôi đã có thông tin đến các trường trong thành phố để nhắc nhở các em học sinh cảnh giác và phụ huynh học sinh đưa rước con đúng giờ. Đồng thời, không chỉ nhắc nhở trường tiểu học mà sẽ thông báo đến các cấp học mình quản lý để cùng cảnh giác”.

Minh Giang