Thứ ba, 13/01/2015 - 09:44

Thái Bình:

Thanh tra vào cuộc vụ tuyển dụng giáo viên sai quy định

Dân trí

Sau khi Dân trí đăng tải thông tin về bạn đọc phản ánh “UBND huyện Đông Hưng tuyển dụng 9 giáo viên sai quy định”, UBND huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã giao Thanh tra huyện kiểm tra, xác minh và sẽ có báo cáo kết quả trả lời Dân trí.

Ngày 27/12/2014, Thanh tra huyện Đông Hưng đã có công văn số 56 gửi Ban giáo dục Báo Điện tử Dân trí. Nội dung công văn cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Đông Hưng sau khi nhận được phản ánh của Ban Giáo dục báo điện tử Dân trí về nội dung công dân tố cáo “UBND huyện Đông Hưng tuyển dụng 9 giáo viên sai quy định”, về nội dung này, Thanh tra huyện được UBND huyện Đông Hưng giao kiểm tra, xác minh và trả lời quý báo như sau:

Công văn số 56 của Thanh tra huyện Đông Hưng gửi phản hồi báo Dân trí.
Công văn số 56 của Thanh tra huyện Đông Hưng gửi phản hồi báo Dân trí.

Về nội dung tố cáo trên, UBND huyện cũng đã nhận được nội dung tố cao tương tự và đã giao Thanh tra huyện xác minh và tham mưu để Chủ tịch UBND huyện kết luận giải quyết nội dung đơn. Thực hiện quy trình giải quyết đơn tố cáo, ngày 25/12/2014, Chủ tịch UBND huyện có Quyết định số 9615/QĐ-UBND về việc thụ lý giải quyết tố cáo và thành lập Tổ xác minh tố cáo (do Thanh tra huyện chủ trì).

Ngày 25/12/2014, UBND huyện có Thông báo số 109/QĐ-UBND về việc thụ lý giải quyết tố cáo gửi tới người tố cáo; Tổ xác minh tố cáo đã mời người tố cáo làm việc để cung cấp thông tin, chứng cứ, xác minh giải quyết nội dung tố cáo theo quy định của pháp luật. Sauk hi có Kết luận giải quyết tố cáo của Chủ tịch UBND huyện Đông Hưng, Thanh tra huyện sẽ gửi quý báo kết quả giải quyết tố cáo.

Trước đó, trong Nhịp cầu kết nối số 2 và số 4, Dân trí đăng tải thông tin bà P.T.Đ. ở xã Đông Á (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) có đơn gửi Ban Giáo dục báo Dân trí tố cáo UBND huyện Đông Hưng đã tuyển dụng 9 giáo viên sai quy định. Việc tuyển dụng này đã được nguyên Chủ tịch UBND huyện ký trực tiếp trước khi về nghỉ hưu.

Sau khi nhận được phản ánh, PV Ban Giáo dục đã làm việc trực tiếp với UBND huyện Đông Hưng và bước đầu có phản hồi tới bạn đọc. Theo đó, việc tuyển dụng giáo viên ở huyện Đông Hưng đã làm đúng quy trình khi có tờ trình xin phê duyệt chỉ tiêu lên Sở Nội vụ Thái Bình. Sau khi được phê duyệt UBND huyện đã ra thông báo và tổ chức xét tuyển.

Phòng Nội vụ huyện Đông Hưng xác nhận việc có thông báo xét tuyển dán công khai tại UBND huyện và tại đơn vị này. Tuy nhiên, việc thông báo xét tuyển lại không được dán ở Phòng GD-ĐT huyện Đông Hưng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có kết luận cuối cùng của UBND huyện Đông Hưng.

Nguyễn Hùng 

 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!