Gia Lai:

Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng

Dân trí

Sáng nay, trong ngày khai trường, cô Võ Thị Kim Quyên - Chủ nhiệm lớp 2, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Krong (xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đã lấy ra một thùng quần áo mới xin từ Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Gia Lai.

Hơn 30 bộ quần áo xanh, áo trắng và váy nữ được cô Quyên gói cẩn thận từ cuối năm học vừa qua. Hôm nay, ngày khai trường cô mới mở ra và mang cho từng em trong lớp của mình.

Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 1
Những bộ quần áo mới được cô Quyên mang cho từng em trong lớp học
Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 2
Những bộ quần áo mới trong ngày khai giảng được cô giáo dành tặng học sinh vùng cao

“Hơn 30 bộ được cô xin từ thành phố về để làm món quà đầu năm học mới cho những học sinh trong lớp. Cô không giám phát ra sớm vì các em hay mang đi chơi rừng núi, sợ lại không có đồ đi học. Sáng ngày khai giảng, bộ quần áo mới như những món quà đầu năm này sẽ động viên các em học sinh vùng cao trên hành trình đến trường”, cô Quyên bộc bạch.

Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 3
Cô mong muốn tất cả học sinh đều có quần áo mới trong ngày khai trường, nhưng cô mới chỉ xin được cho hơn 30 bạn trong lớp

Tiếng trống trường điểm gần đến giờ vàng, từng đoàn học sinh từ các bản xa xôi ùn ùn kéo đến trường. Cô Quyên cũng vội thay những bộ áo cũ bằng quần áo mới trước giờ khai trường. Đó là điều mà các em học sinh vùng cao đã ao ước từ lâu.

Chị Sven (Làng Klêch, Krong) cho hay: “Tôi có một người con lớp 2 và 1 cháu hôm nay mới đi học lớp 1. Vì cháu lớp 1 nhút nhát nên không chịu đến trường. Tôi đã nghỉ buổi lên rẫy để dẫy hay cháu đến trường cùng chơi với các bạn trong làng. Tôi ở gần trường nhưng rẫy xa nên một việc dạy dỗ, việc chăm sóc con đều được các giáo viên trong trường giúp đỡ”.

Cô giáo tặng quần áo học sinh đầu năm học mới

Hôm nay, ngay từ sáng sớm, hàng trăm em học sinh từ sáng làng thuộc xã Krong (huyện Kbang, Gia Lai) đã rộn ràng đi đến trường từ rất sớm. Hình ảnh, các em học sinh khoác bộ áo cũ, đầu “đội mưa” đến tham dự buổi khai trường đã thể hiện ý chí ham học ở “vùng khó”.

Bước vào năm học 2019-2020, trên địa bàn toàn tỉnh Gia Lai có 772 trường mầm non, phổ thông (giảm 16 trường so với năm học 2018-2019 sáp nhập theo tinh thần Nghị quyết số 19) và 402.214 học sinh mầm non, phổ thông (tăng 6.547 học sinh so với năm học trước) với cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo nhu cầu học tập cho học sinh, không có học sinh nào nghỉ học vì thiếu trường, thiếu lớp.

Với chỉ đạo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh đồng loạt khai giảng vào lúc 7h30’, ngày 5/9/2019 - “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”. Tại các huyện, thị và thành phố đều có các lãnh đạo đến thăm, động viên trong buổi lễ khai giảng.

Ngoài ra, tỉnh Gia Lai cũng đã chọn 20 trường tiêu biểu để trao Học bổng Nay Der (200 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng).

Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 4
Thầy trò cùng khắc phục bão trong ngày khai trường

Đồng thời, trao 160 chiếc xe đạp do Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai tặng 50 chiếc, Hội Nữ doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tặng 50 chiếc và các tổ chức, cá nhân tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi (đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số, học sinh ở các vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo) nhân dịp khai giảng năm học mới.

Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 5
Mới chỉ hơn 6h sáng nhưng tất cả học sinh vùng cao đã đến tham gia ngày khai giảng năm học mới

Theo ghi nhận tại xã Krong (Kbang, Gia Lai), không khí đầu năm học mới đã đến từ buôn làng. Dù trời mưa lớn, nhưng sáng sớm ngày 5/9 hàng chục em học sinh làng Klếc, làng Tăng thuộc trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Krong (xã Krong, huyện Kbang) đã đầu trần “đội mưa” đến khai giảng năm học mới. Còn hơn 144 em học sinh ở các làng xa như Klưr, Lur, Bờ Ngăn đã đến ở nội trú trong trường nhằm tham gia buổi lễ khai trường.

Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 6
Sáng sớm, thầy trò trường Krong đã cùng nhau dọn dẹp cho ngày khai trường

Tuy ngày khai giảng, hàng ngàn em học sinh trên toàn tỉnh có được khoác chiếc áo trắng đến trường như những em học sinh người Banar ở trường “vùng khó” vẫn khoác trên mình bộ áo đã cũ sờ. Đồ dùng học tập, sách vở, quần áo đều được nhà trường vận động từ nhiều nguồn cho các em. 

Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 7
Thầy giáo đến từng ngày chở học sinh đến trường trong ngày khai giảng
Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 8
Các em học sinh lớp 1 bịn rịn bám mẹ trong ngày khai trường
Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 9
Hình ảnh cảm động cô giáo thay bộ áo mới trong ngày khai trường cho học sinh vùng cao
Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 10
Trường vùng cao Krong trong đầu năm học mới
Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 11
Hình ảnh học sinh bỡ ngỡ trong ngày khai trường
Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 12
Còn e sợ, nhưng với sự ân cần của các thầy cô giáo thì những em học sinh đã mạnh dạn bước vào lớp 1
Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 13
Học sinh vùng khó nghiêm trang trong buổi lễ khai giảng
Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 14
Những học sinh đồng bào trường Krong dâng hương và hoa tưởng nhớ Bác Hồ trong ngày khai giảng năm học mới
Thầy cô dành tặng quần áo mới cho học sinh vùng cao trong sáng khai giảng - 15
Niềm vui của các học sinh lớp 1 trong ngày khai giảng

Phạm Hoàng