Chủ nhật, 09/08/2020 - 14:48

Thanh Hóa:

Thầy cô vùng cao nấu cơm phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Dân trí

Ghi nhận tại hai điểm thi Trường THPT Mường Lát và THPT Quan Sơn (Thanh Hóa), ngay sau buổi thi đầu tiên, hàng trăm suất cơm miễn phí đã đưa đến tận bàn cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Thầy cô vùng cao nấu cơm phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 1

Trường THCS Dân tộc nội trú Quan Sơn đã bố trí Ban giám hiệu, 3 thầy cô phụ trách ký túc xá và 3 nhân viên nhà bếp ở lại trường để phục vụ, chăm lo sức khỏe cho thí sinh trong những ngày thi.

Thầy cô vùng cao nấu cơm phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 2

Tại huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), anh Lâu Văn Phía - phó bí thư Huyện đoàn Mường Lát cho biết, để hỗ trợ các thí sinh của huyện dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Huyện đoàn đã thành lập Đội thanh niên tình nguyện với 60 đoàn viên, thanh niên. 

Thầy cô vùng cao nấu cơm phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 3

Từ ngày 8/8, Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi tại Trường THPT Mường Lát, hỗ trợ nấu ăn tập trung cho hơn 200 thí sinh và người nhà thí sinh tại Làng học sinh Mường Lát.

Thầy cô vùng cao nấu cơm phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 4

Các thí sinh sẽ được phục vụ ba bữa ăn gồm 2 bữa trưa và 1 bữa tối trong 2 ngày thi.

Thầy cô vùng cao nấu cơm phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 5

Ngoài ra, Huyện đoàn Mường Lát cũng đã quyên góp được 800 chiếc khẩu trang (300 khẩu trang y tế, 500 khẩu trang vải), 100 lọ nước sát khuẩn, 400 thùng nước uống đóng chai để phục vụ, cấp miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thầy cô vùng cao nấu cơm phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 6

“Ban chỉ đạo điểm thi huyện Mương Lát đã phối hợp với ngành y tế kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các quán cơm, phở, bún, bánh… tại Mường Lát, nhất là những vùng tập trung nhiều thísinh nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi” - ông Mai Xuân Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Lát cho biết.

Thầy cô vùng cao nấu cơm phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 7

Em Hoàng Thùy Dung, học sinh lớp 12, Trường THPT Quan Sơn, tâm sự: “Nhà em cách điểm thi 20 km nên em ở lại trong khu trọ gần trường. Được các thầy cô quan tâm từng bữa ăn giấc ngủ, chúng em thấy vững tin hơn rất nhiều trong những ngày thi”. 

Thầy cô vùng cao nấu cơm phục vụ thí sinh thi tốt nghiệp THPT - 8

Em Ngân Thị Quế, ở bản Đe, xã Trung Tiến (Quan Sơn), chia sẻ: "Nhà em ở cách xa điểm thi, nên em đăng ký được ở lại ký túc xá Trường THCS Dân tộc nội trú trong những ngày thi. Buổi sáng, chúng em được các thầy, cô giáo ở đây cấp xôi, buổi trưa thì được ăn cơm miễn phí”.

Nguyễn Thùy