Thứ bảy, 02/03/2019 - 15:06

Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen

Dân trí

Với mong muốn truyền cảm hứng về tình yêu quê hương đất nước qua những bức tranh và phát triển khả năng hội họa, năng khiếu đam mê của học sinh, thầy giáo 8X ở Thanh Hóa đã thực hiện những tác phẩm nghệ thuật bằng phấn trên bảng khiến người xem phải trầm trồ thán phục.

Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen - 1

Thầy giáo Thanh Hóa vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen.

Đó là trường hợp của thầy giáo Lê Đức Hùng (SN 1988), hiện là giáo viên Trường THCS và THPT Thống Nhất, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, thầy Hùng cho biết, mục đích thầy thực hiện những tác phẩm nghệ thuật bằng phấn trên bảng với mong muốn các em học sinh cảm nhận được vẻ đẹp quê hương đất nước và phát triển khả năng hội họa cũng như năng khiếu đam mê của học sinh về lĩnh vực này.

Không chỉ là giáo viên bộ môn Mỹ thuật, thầy Hùng còn làm Phó Bí thư Đoàn trường. Vì vậy, thầy Hùng mong muốn cho học sinh cảm nhận được vẻ đẹp đơn giản chỉ nằm ở một chất liệu đơn giản, gần gũi với chính các em học sinh.

Hầu hết những bức tranh được vẽ bằng phấn trắng được thầy Hùng thực hiện hai năm qua kể từ ngày chuyển về Trường THCS & THPT Thống Nhất giảng dạy. Qua bàn tay tài hoa, sự điêu luyện của thầy Hùng, những bức tranh trở nên rất sinh động.

Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen - 2

Thầy giáo trẻ Lê Đức Hùng, giáo viên Trường THCS & THPT Thống Nhất, huyện Yên Định, Thanh Hóa là người thực hiện những tác phẩm nghệ thuật bằng phấn trên nền bảng khiến người xem phải trầm trồ.

Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen - 3

Thầy Hùng cho biết, một số tranh được thầy hoàn thành trong giờ học, một số tranh được hoàn thành ngoài giờ dạy. Có những bức tranh thầy Hùng thực hiện trong khoảng thời gian 10 - 15 phút, tùy theo chi tiết nội dung của tranh vẽ.

Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen - 4

Thông điệp của thầy Hùng qua việc thực hiện những bức tranh này là mong muốn các em học sinh cảm nhận được vẻ đẹp quê hương đất nước và phát triển khả năng hội họa, năng khiếu đam mê của học sinh. Bên cạnh đó, thầy Hùng còn muốn truyền tới các em học sinh về hình ảnh, phong cảnh quê hương Việt Nam bình dị.

Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen - 5

Thầy Hùng chia sẻ, đa số các em học sinh ngày nay có điều kiện cuộc sống hiện đại. Những hình ảnh làng quê Việt Nam hầu như nhiều em rất ít được tiếp xúc. Vì vậy, thầy Hùng cũng muốn các em cảm nhận, gìn giữ được, hình ảnh nét đẹp về làng quê Việt.

Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen - 6
Hình ảnh về cây cầu Hàm Rồng, một địa danh nổi tiếng của xứ Thanh được thầy Hùng tái hiện lại qua chất liệu phấn trắng và được thực hiện trên bảng.
Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen - 7

Không chỉ chất liệu đơn giản, mà những chủ đề thầy Hùng lựa chọn trong các tác phẩm của mình cũng rất giản dị, đời thường.

Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen - 8
Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen - 9

Ở trường còn có câu lạc bộ Mỹ thuật dành cho lớp năng khiếu. Đây là nơi các em học sinh được thỏa sức thể hiện niềm đam mê sáng tác của mình. Trong ảnh: Những tác phẩm do học sinh của thầy Hùng thực hiện.

Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen - 10

Không chỉ giúp cảm nhận về tình yêu quê hương đất nước, thầy Hùng còn muốn học sinh phát triển khả năng hội họa của mình. Học sinh có thể thực hành trên chất liệu giấy hoặc trên bảng tin của nhà trường.

Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen - 11
Bên cạnh những bức tranh được thực hiện bằng phấn trắng, thầy Hùng còn thực hiện những tác phẩm nghệ thuật của mình bằng phấn màu.
Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen - 12
Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen - 13
Làng quê Việt nên thơ qua bàn tay tài hoa của thầy giáo Lê Đức Hùng.
Thầy giáo 8X vẽ tranh bằng phấn trắng trên bảng đen - 14
Cũng theo thầy Hùng, sự quan tâm, cổ vũ của lãnh đạo và các giáo viên là nguồn cảm hứng, sự động viên để thầy thực hiện những giờ dạy Mỹ thuật sinh động, công phu của mình.

Duy Tuyên

Ảnh: NVCC