Thứ năm, 13/02/2020 - 04:12

Thầy trò trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng pha nước rửa tay, giúp dân phòng dịch

Dân trí

Người dân có thể mang 2 bình rỗng đến trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng để đổi lấy 1 bình dung dịch nước rửa tay do thầy trò nhà trường pha chế.

Thầy trò trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng pha nước rửa tay, giúp dân phòng dịch - 1

Thầy trò Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng với thành phẩm nước rửa tay đã pha chế xong.

Trong thời gian sinh viên tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do nhiễm Covid-19 (tên gọi chủng mới của virus Corona vừa được Tổ chức Y tế Thế giới - WHO công bố), các giảng viên, sinh viên chuyên ngành Hóa - Sinh của trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã pha chế hàng trăm dung dịch nước rửa tay để hỗ trợ người dân phòng chống dịch.

Thầy trò trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng pha nước rửa tay, giúp dân phòng dịch - 2

Nước rửa tay sát khuẩn, phòng ngừa Covid - 19 được giảng viên, sinh viên chuyên ngành Hóa - Sinh pha chế theo tiêu chuẩn của WHO.

ThS. Nguyễn Vinh San - Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng cho biết: Với mong muốn đồng hành cùng người dân vượt qua đại dịch, trong 150 lít nước rửa tay sát khuẩn đã pha chế xong, nhóm nghiên cứu, pha chế dung dịch có dành cho người dân. Với mỗi 2 bình rỗng (dạng bình xịt có dung tích từ 100ml - 250ml), người dân có thể đổi lấy 1 bình nước rửa tay.

Bên cạnh đó, phục vụ công tác vệ sinh trường học, và hỗ trợ  cán bộ, giảng viên, sinh viên sau thời gian tạm nghỉ học phòng Covid-19, hàng trăm lít nước rửa tay đã được chuẩn bị sẵn ở các khu vực lối vào toà nhà, cầu thang, các phòng làm việc, phòng tiếp khách, ký túc xá sinh viên… Nhà trường cũng chuẩn bị các bình nước rửa tay sát khuẩn hỗ trợ các cá nhân cán bộ, giảng viên, sinh viên phòng ngừa dịch bệnh.

Cũng theo Th.S Nguyễn Vinh San, có hơn 10.000 khẩu trang y tế đã được chuẩn bị để phát miễn phí đến tay cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường sau thời gian tạm nghỉ học tiếp sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

Huyền Trang