Thứ tư, 12/02/2020 - 15:07

Thêm đại học cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 3 vì virus corona

Dân trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona, nhiều trường đại học đã tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 3.

 Đại học Thái Nguyên tiếp tục cho người học nghỉ học đến hết ngày 01/03/2020 để phòng, chống dịch bệnh virus corona.

Đại học Thái Nguyên cũng giao các đơn vị thành viên chủ động điều chỉnh, xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp với thực tế, sử dụng triệt để ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động liên quan đến trao đổi thông tin với người học và học thuật, đảm bảo các quy định hiện hành. Tùy theo tình hình thực tế, Đại học Thái Nguyên sẽ có thông báo sau.

Trong thời gian nghỉ học, Đại học Thái Nguyên cũng có văn bản khuyến cáo người học hạn chế tập trung đông người, không đến trường mà phải cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Đại học Thái Nguyên cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hộ hấp cấp theo các văn bản hướng dẫn của Chính phủ, UBND tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên.

Đồng thời, tiến hành đồng bộ các giải pháp, chú trọng công tác giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động và người học trong việc phòng chống dịch bệnh.  Mặt khác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh bằng hình thức, nội dung, phương pháp phù hợp trên tinh thần dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện.

Đặc biệt, Đại học Thái Nguyên cũng xử lý nghiêm túc tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác về công tác phòng chống dịch bệnh, lên phương án phối hợp thường xuyên nắm bắt đầy đủ, kịp thời tình hình sức khỏe của cán bộ, viên chức, người lao động, người học tại đơn vị.

Thêm đại học cho sinh viên nghỉ đến đầu tháng 3 vì virus corona - 1

Văn bản thông báo nghỉ học của trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Ngày 11/2, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 đã có thông báo cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nghỉ học từ ngày 17/2  đến hết ngày 28/2/2020.

Nhà trường yêu cầu, trong thời gian nghỉ học sinh viên cần cập nhật thường xuyên thông báo của nhà trường và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng,chống dịch bệnh theo khuyến học của Bộ Y tế.

Hồng Hạnh