Thứ năm, 06/02/2020 - 19:08

Thêm nhiều đại học cho SV nghỉ đến 16/2, đầu tháng 3 để phòng virus corona

Dân trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona, một số trường đại học đã cho sinh viên nghỉ tiếp tới 16/2, thậm chí đầu tháng 3 để phòng tránh, đảm bảo an toàn cho các em.

Chiều tối 6/2, trường ĐH Thủy Lợi thông báo cho sinh viên nghỉ tiếp đến 16/2 để phòng tránh virus corora.

Thêm nhiều đại học cho SV nghỉ đến 16/2, đầu tháng 3 để phòng virus corona - 1

Thông báo nghỉ học của trường ĐH Thủy Lợi

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, Trường Đại học Mở Hà Nội tiếp tục lùi thời hạn học tập trung tại khu giảng đường đến hết ngày 16/02/2020 và tiếp tục chuyển đổi hình thức đào tạo sang trực tuyến.

Ngoài việc thực hiện song song các biện pháp phòng, chống trong đó có việc tổ chức đào tạo trực tuyến thay vì học tập tập trung tại các khu giảng đường. Theo đó, trong 4 ngày triển khai, một số ngành có tỷ lệ sinh viên tham gia trên 95%.

Thêm nhiều đại học cho SV nghỉ đến 16/2, đầu tháng 3 để phòng virus corona - 2

Tiến sỹ Trương Tiến Tùng – Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô cấp cấp do nCoV cho biết, Nhà trường đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổ chức tốt hoạt động giảng dạy và học tập trực tuyến, cập nhật báo cáo cứ 4 giờ/lần về tình hình làm việc, học tập trực tuyến và công tác chuẩn bị phòng, chống dịch đồng thời tổ chức cho sinh viên báo cáo thông tin cá nhân: tình trạng sức khỏe, lịch sử di chuyển và tiếp xúc trong 10 ngày gần nhất.

Trường cũng thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng dịch tại các khu giảng đường bằng 2 hình thức trực tiếp và online.

Thêm nhiều đại học cho SV nghỉ đến 16/2, đầu tháng 3 để phòng virus corona - 3

Chiều ngày 6/2, ĐH Đà Nẵng cũng đã ra thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ Tết đến ngày 16/2, nhà trường sẽ bố trí học bù khi sinh viên trở lại học tập.

ĐH Đà Nẵng yêu cầu, trong thời gian nghỉ học, sinh viên ở tại địa phương và hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường cũng như các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

PGS. TS Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) cho biết, trước sự diễn biến khó lường của dịch bệnh virus corona, VLUTE triển khai một số nhiệm vụ và giải pháp:

Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ LĐTBXH, Bộ GDĐT và địa phương; phối hợp chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc thường xuyên với Sở y tế, cơ quan chức năng; thường xuyên kiểm tra sức khỏe giảng viên, sinh viên hàng ngày.

Lịch học học kỳ II năm học 2019 – 2020 sau ngày 8/3/2020; học kỳ phụ với số lượng sinh viên không nhiều nhưng các đơn vị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống, dịch.

Thêm nhiều đại học cho SV nghỉ đến 16/2, đầu tháng 3 để phòng virus corona - 4

Sinh viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long nghỉ học tạm tới ngày 8/3

Còn tại trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên quyết định cho sinh viên nghỉ học tạm thời đến 01/3. Tuỳ thuộc diễn biến dịch virus corona sẽ có thông báo sau.

Ngày 6/2, Trường ĐH Lâm Nghiệp ra thông báo cho học sinh, sinh viên trong toàn Trường nghỉ học phòng tránh dịch virus corona đến hết ngày 16/02/2020 tại cở sở chính Hà Nội và Phân hiệu tại Tỉnh Đồng Nai (lịch học trước đó là 10/02/2020), lịch học bù sẽ được bố trí vào tuần dự trữ cuối học kỳ.

Nhà trường đã chỉ đạo tổ chức phun thuốc phòng chống dịch trong phạm vi toàn Trường để đảm bảo cho học sinh, sinh viên trở lại học tập trong vào ngày 16/02/2020.

Đồng thời chỉ đạo Cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị tiếp tục làm việc bình thường theo kế hoạch, hạn chế các hoạt động tập thể trong và ngoài đơn vị. Tổ chức vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh,…theo chỉ đạo chung trước khi học sinh, sinh viên trở lại học tập.

Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho CBVC và cộng đồng dân cư khi đi qua cổng Trường (Quốc lộ 21).

Ngày 6/2, Trường ĐH Thương Mại thông báo dịch bệnh do virus Corona đang diễn biến phức tạp và theo dự báo của lãnh đạo Bộ Y Tế dịch sẽ lên đỉnh điểm trong tuần tới. Vì vậy, nhà trường quyết định để sinh viên nghỉ học thêm 01 tuần nữa đến hết ngày 16 tháng 2 năm 2020.
Từ ngày 17.2.2020, sinh viên học tập theo kế hoạch, quá trình tổ chức học tập (trực tiếp hay online) sẽ căn cứ vào diễn biến thực tế của dịch bệnh. Các bạn sinh viên theo dõi thông báo trên fanpage của trường.

Đồng thời, nhà trường cũng lùi 1 tuần thời hạn nộp báo cáo thực tập tốt nghiệp và thực tập tốt nghiệp.

Hiện, trường ĐH Thương Mại đang tiến hành tiêu độc khử trùng, vệ sinh dịch tễ nên KTX chỉ mở cửa đón sinh viên từ 16/2/2020.

Chiều ngày 6/2, trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cũng đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ tiếp thêm 1 tuần, nghỉ hết ngày 16/2 để phòng, tránh virus corona.

Tương tự, trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona, nhiều trường đại học đã lùi thêm 1 tuần cho sinh viên nghỉ đến 16/2, sau đó phụ thuộc vào tình hình thực tế sẽ thông báo tiếp cho sinh viên.

Tiếp tục cập nhật…!

Hồng Hạnh

Từ khóa: