Hà Tĩnh:

Thêm thí sinh được đề xuất đặc cách tốt nghiệp THPT do bố mất đúng kỳ thi

Dân trí

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) vừa hoàn tất hồ sơ, thủ tục đề xuất Sở GD&ĐT tỉnh này đặc cách tốt nghiệp THPT cho một nữ thí sinh của nhà trường do phải nghỉ thi để chịu tang bố.

Trao đổi với Dân trí vào ngày 1/7, thầy Nguyễn Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết: Nhà trường vừa hoàn tất thủ tục đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh đặc cách tốt nghiệp cho em Nguyễn Thị Hiền, một học sinh của nhà trường vừa phải bỏ dở kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Thêm thí sinh được đề xuất đặc cách tốt nghiệp THPT do bố mất đúng kỳ thi - 1

 Em Nguyễn Thị Hiền trong những ngày chăm chỉ ôn luyện chuẩn bị cho Kk thi THPT quốc gia 2019.  

Theo thầy Hải, đúng vào ngày diễn ra môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm nay, bố của em Hiền là ông Nguyễn Trọng Lộc (SN 1973) qua đời do chứng bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Bố mất, Hiền phải ở nhà chịu tang nên đã không thể tham dự kỳ thi.

Theo thầy Hải, ngay sau khi kỳ thi kết thúc, nhà trường đã làm hồ sơ, thủ tục đề xuất Sở GD&ĐT tỉnh đặc cách tốt nghiệp cho em Hiền.    

Thầy Hải xác nhận, Hiền là một học sinh chịu khó, nhiều năm là học sinh khá, giỏi của nhà trường. “Hoàn cảnh của gia đình em Hiền đặc biệt khó khăn. Ngoài người bố vừa qua đời, mẹ Hiền hiện cũng bị trọng bệnh, đau yếu không thể đi lại nhiều năm qua. Dù hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên Hiền đã vượt lên tất cả để nỗ lực học tập, là học sinh có học lực khá - giỏi của trường”- thầy Hải thông tin.

Trò chuyện với PV Dân trí, Hiền không giấu được nỗi buồn khi bất đắc dĩ phải nghỉ thi để rồi mất luôn cơ hội bước vào giảng đường đại học năm nay.

“Em đã đăng ký xét tuyển vào một trường kinh tế ở TP HCM, nhưng mọi việc đã không diễn ra như em mong muốn. Tạm thời em phải ở nhà chăm mẹ và hai em ăn học” - Hiền buồn bã nói.

Thêm thí sinh được đề xuất đặc cách tốt nghiệp THPT do bố mất đúng kỳ thi - 2

Em Hiền buồn bã vì phải tạm dừng ước mơ bước vào giảng đường đại học.

Như vậy, đây là thí sinh thứ hai tại Hà Tĩnh được đề xuất đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2019.

Trước đó, em Nguyễn Diệu Linh, học sinh lớp 12A Trường THPT Phúc Trạch (huyện Hương Khê) cũng đã được nhà trường và địa phương làm thủ tục đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT do bố mất đột ngột.

Văn Dũng