Thí sinh bị đình chỉ lại đến “quậy” trường thi

Dân trí

Trước giờ thi môn Sử, tại điểm thi trường THCS Nguyễn Văn Tố (42A, Nguyễn Lâm, P.6, quận 10, TPHCM) thuộc hội đồng thi trường ĐH Y dược TPHCM, 1 thí sinh bị đình chỉ môn Địa lý hôm qua nay lại đến đòi vào thi.

Điều đáng nói là dù giám thị không cho nhưng thí sinh này vẫn vô và ngồi “lì” trong phòng thi. Đến lúc này thì điểm thi phải “cầu cứu” công an phường 6 (quận 10) và công an Quận 10 đến lập biên bản, áp tải thí sinh này ra khỏi phòng thi và tạm giữ tại điểm thi vì đã bóc đề. Ngay sau đó, phòng thi này được yên ổn và tiếp tục thi bình thường.

Điểm thi trường THCS Nguyễn Văn Tố nơi có thí sinh quậy sáng nay
Điểm thi trường THCS Nguyễn Văn Tố nơi có thí sinh "quậy" sáng nay

Trước đó, cũng tại điểm thi này buổi sáng hôm qua (3/7), một thí sinh tự do thi môn Địa lý bị phát hiện sử dụng tài liệu. Khi giám thị lập biên bản thì thí sinh này la hét, đòi đập đầu không chịu ký biên bản và làm náo loạn phòng thi. Lực lượng công an điểm thi phải đưa thí sinh này xuống phòng hội đồng lập biên bản xử lý.

Cũng trong ngày hôm qua, trước giờ thi môn Địa lý tại điểm thi THCS Bình Tân (địa chỉ 173/171 An Dương Vương, P.An Lạc, quận Bình Tân) thuộc cụm thi trường ĐH Y Dược TPHCM một nhóm thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi môn Văn kéo đến trường thi có hành vi gây rối đòi vào thi. Trước tình huống này, nhận được thông tin từ điểm thi báo về, Chủ tịch Hội đồng thi đã liên hệ với các cơ quan hữu quan quận Bình Tân đến hỗ trợ xử lý. Sau đó, điểm thi tiếp tục tổ chức thi bình thường.

Liên quan đến bất ổn an ninh trường thi, PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, sáng hôm qua ở khu B thuộc điểm thi ngay cơ sở chính của trường có 1 thí sinh tự do bị khiển trách trừ 25% điểm vì lý do trao đổi với thí sinh ngồi cạnh bị giám thị nhắc 2 lần mà vẫn tiếp tục. Thế nhưng, cuối buổi thi, thí sinh này chặn cửa không cho giám thị đi nộp bài lên phòng hội đồng nếu không đưa biên bản kỷ luật cho mình. Cuối cùng, nhờ giám sát và công an can thiệp thì giám thị mới về phòng hội đồng an toàn.

Năm nay, tại nhiều điểm thi ở TPHCM xuất hiện nhiều phao thi hơn mọi năm, nhất là ở những buổi thi môn tự luận. Ông Đỗ Văn Dũng cũng cho biết thêm; "Trong buổi khảo sát các điểm thi trước giờ thi môn Sử sáng nay cũng phát hiện trong các sọt rác ở nhà vệ sinh có tài liệu Sử để sẵn, có cả tư liệu môn Sử viết bút chì trên cửa nhà vệ sinh. Chúng tôi cũng lưu ý các giám sát vấn đề này và đề xuất thí sinh thi tầng 1 đi vệ sinh ở tầng 2 và ngược lại".


Lê Phương