Thí sinh không tự tin với đề tiếng Anh vào trường Chuyên ĐH Sư phạm

Dân trí

Nhiều thí sinh nhận xét đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 chuyên Anh trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm năm nay không dễ ăn điểm, khó nhất vẫn là phần bài đọc.

Chiều nay 1/6, các thí sinh đã hoàn thành môn chuyên tự chọn (điểm hệ số 2) để vào các lớp chuyên. Bước ra từ phòng thi môn Tiếng Anh, nhiều thí sinh tỏ ra không chắc chắn với phần làm bài của mình.

Nhiều thí sinh đánh giá đề thi Tiếng Anh không dễ “ăn điểm”.
Nhiều thí sinh đánh giá đề thi Tiếng Anh không dễ “ăn điểm”.

Em Trịnh Quỳnh Trang (THCS Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng, đề Tiếng Anh khá khó, kiểm tra nhiều dạng kiến thức và có khả năng phân loại trình độ học sinh. Đối với em phần đọc hiểu và bài viết là khó hơn cả. Trang nghĩ mình có thể đạt khoảng 6 điểm với đề thi này.

"Không tự tin" cũng là suy nghĩ của thí sinh Vũ Tường Vy (THCS Quảng An, Tây Hồ). Mặc dù cho rằng đề thi ở mức độ "vừa vừa" song em cũng chưa biết mình sẽ đạt bao nhiêu điểm.

Nhiều nhóm thí sinh nán lại trao đổi đề sau khi rời phòng thi môn chuyên Anh.
Nhiều nhóm thí sinh nán lại trao đổi đề sau khi rời phòng thi môn chuyên Anh.

Thí sinh Trần Phương Linh (THCS Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội) nhận định đề ra khá ổn, không đánh đố học sinh, khối lượng kiến thức phù hợp với thời lượng 120 phút. Phương Linh nghĩ em sẽ được tối thiếu 6,5 - tối đa 8,5 điểm.

Em Doãn Nhật Linh (THCS Thái Thịnh, Hà Nội) chia sẻ: “Đề thi Tiếng Anh này nhìn chung phù hợp nhất với các bạn học sinh giỏi. Em dự đoán mình chỉ làm được khoảng 4 điểm”.

Lệ Thu