Chủ nhật, 31/03/2019 - 10:46

Thí sinh vượt hàng trăm cây số vào TPHCM thi đánh giá năng lực

Dân trí

Sáng nay (31/3), hơn 34.000 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2019 do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức. Tại cụm thi ở TPHCM, có nhiều thí sinh ở những tỉnh xa như Khánh Hoà, Tây Ninh… vượt hàng trăm cây số để có mặt dự thi sớm.

Hơn 34.000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức sáng ngày 31/3

Ghi nhận tại điểm thi trường ĐH Khoa học tự nhiên (quận 5) lúc 7h sáng đã có hàng nghìn thí sinh, phụ huynh có mặt sớm dù 7h30 mới bắt đầu làm thủ tục vào phòng thi. Đa phần thí sinh đều cho biết cảm thấy hơi hồi hộp nhưng không quá áp lực, căng thẳng. 
 
thí sinh tranh thủ dò bài.JPG

Nhiều thí sinh ở tỉnh xa có mặt sớm tại điểm thi từ lúc 7h sáng.

Thí sinh Lê Phúc Hậu, học trường THPT Lý Thường Kiệt, tỉnh Tây Ninh có mặt khá sớm ở sân trường. Hậu cho biết, hai cha con em xuất phát từ 4h sáng, mất hơn 2 tiếng chạy xe thì có mặt tại TPHCM. Nghỉ ngơi ở nhà trọ một lát thì em đến điểm thi. Em kỳ vọng đủ điểm để trúng tuyển vào các trường thuộc ĐHQG TPHCM, mà ngành em thích nhất là Công nghệ thông tin.
thí sinh dò phòng thi.JPG

Một thí sinh dò danh sách phòng thi

Cũng có mặt tại điểm thi này có những thí sinh ở khá xa, vượt hàng trăm cây số để phải có mặt tại TPHCM từ trước đó một ngày. Thí sinh Võ Thị Tuyết Hoa, học Trường THPT Lý Tự Trọng, tỉnh Khánh Hòa chia sẻ đã di chuyển từ Khánh Hòa vào TPHCM hôm qua. Hoa cùng bạn bè thuê khách sạn gần điểm thi để thuận tiện cho việc đi lại.
Kiểm tra hồ sơ thí sinh trước khi vào phòng.JPG

Giám thị kiểm tra hồ sơ thí sinh trước khi vào phòng thi

“Dù có sự chuẩn bị trước đó khá lâu nhưng mình vẫn cảm thấy khá hồi hộp vì kỳ thi này chỉ là đợt 1 nhưng đã có tới trên 34.000 thí sinh tham gia dự thi. So với năm ngoái, số lượng thí sinh tăng gấp gần 7 lần, mức độ cạnh tranh năm nay sẽ gắt hơn”, Tuyết Hoa chia sẻ.
cán bộ coi thi kiểm tra hồ sơ thí sinh.JPG

Thí sinh được phép mang máy tinh cầm tay và atlat địa lý

Bên cạnh đó, có nhiều thí sinh ở TPHCM nên có phần thuận lợi hơn. Đa số các em này cho rằng đây là cơ hội rèn trước cho kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. Thí sinh Phạm Minh Hiếu, trường THPT Trưng Vương, quận 1 cho biết: mục tiêu tham gia kỳ thi này để biết cấu trúc đề cũng như có thêm kinh nghiệm cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, Hiếu cảm thấy không quá lo lắng, thoải mái với tâm thế biết câu nào làm câu đó. Nếu may mắn thì trúng tuyển còn không thì vẫn còn cơ hội ở kỳ thi THPT quốc gia.
một nữ thí sinh điền thông tin trên giấy thi.JPG

Một nữ thí sinh điền thông tin trên giấy thi

Được biết, ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1. Tham dự đợt thi này có hơn 34.000 thí sinh cả nước về dự thi tại TPHCM và Bến Tre. Trong đó, tại TPHCM có 14 điểm thi và Bến Tre 5 điểm thi. Riêng điểm thi tại trường ĐH Khoa học tự nhiên có hơn 1.300 thí sinh dự thi. Kỳ thi chỉ diễn ra trong buổi sáng nay, thời gian làm bài chính thức từ 8h30 đến 11h.
 
hồi hộp chờ thi.JPG

Đa phần thí sinh cảm thấy không quá áp lực 

Trong vòng 150 phút, thí sinh sẽ làm bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm. Tổng điểm bài thi 1.200, trong đó phần sử dụng ngôn ngữ 400 điểm; toán học, tư duy logic và phân tích số liệu 300 điểm; phần giải quyết vấn đề 500 điểm.
thí sinh thi đánh giá năng lực.JPG

Thí sinh dự thi trong vòng 150 phút, kết thúc lúc 11g trưa

Kết quả thi đợt 1 này sẽ được công bố vào ngày 10/4, thí sinh sử dụng kết quả này đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TPHCM từ ngày 15/4.
Lê Phương