Chủ nhật, 12/05/2019 - 13:51

Thi vào ngành Giáo dục thể chất, thí sinh phải kiểm tra phát âm

Dân trí

Mới đây trường ĐH Sư phạm TP.HCM có thông báo về việc tổ chức thi tuyển sinh năng khiếu năm 2019. Một điểm đáng chú ý chính là thí sinh xét tuyển ngành Giáo dục thể chất phải kiểm tra phát âm bên cạnh kiểm tra thể hình.

Cụ thể, đối với thí sinh xét tuyển ngành Giáo dục thể chất của trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ dự thi 2 phần. Thứ nhất là kiểm tra thể hình (cột sống, tay chân, mắt, các dị tật khác) và phát âm; thứ hai là thực hiện các đánh giá thể lực chung (chạy cự ly ngắn, lực kế bóp tay và bật xa tại chỗ).
Thi vào ngành Giáo dục thể chất, thí sinh phải kiểm tra phát âm - 1

Sinh viên học tại trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Lý giải việc kiểm tra phát âm với thí sinh dự thi ngành giáo dục thể chất, đại diện Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết theo quy định thì giáo viên cần có giọng nói rõ ràng, không nói ngọng, nói lắp. Hơn thế nữa, ngành Giáo dục thể chất cũng khá đặc biệt vì giáo viên thường xuyên giảng dạy ngoài trời, phải hô nhịp và khẩu lệnh cho học sinh nên càng cần phát âm to, rõ.
 
Cũng theo vị đại diện phòng đào tạo của trường, việc kiểm tra phát âm chỉ thực hiện đơn giản qua những câu hỏi thông thường trực tiếp giữa thí sinh với ban giám khảo.
 
Theo thông báo của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, kỳ thi năng khiếu của trường này tổ chức vào 7/7 tại TP.HCM, trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi đến hết 14/6. Trước ngày 25/6, trường sẽ gửi giấy báo dự thi tới thí sinh qua đường bưu điện nhưng thí sinh có thể tự in phiếu này từ trang thông tin tuyển sinh của trường.
 
Ngoài ngành Giáo dục thể chất, trường cũng tổ chức thi năng khiếu đối với ngành Giáo dục mầm non  gồm: hát và đọc, kể diễn cảm. Trong đó, thí sinh lưu ý hát đúng giai điệu và có cảm xúc. Phần thi bắt buộc là hát một bài tự chọn không có nhạc đệm gồm 10 điểm. Tuy nhiên thí sinh dự thi phần không bắt buộc để đạt điểm thưởng tối đa 1 điểm bằng cách độc tấu một bài nhạc tự chọn trên đàn organ hoặc piano.
 
Lệ phí đăng ký dự thi năng khiếu là 300.000 đồng/thí sinh. Sau khi đóng lệ phí, thí sinh phải giữ lại biên lai hoặc giấy chuyển tiền để đối chiếu khi làm thủ tục dự thi. Chỉ những thí sinh đã đóng lệ phí trong thời hạn quy định mới được có tên trong danh sách dự thi.
Lan Phương