Thứ sáu, 20/07/2018 - 12:20

Cà Mau:

Thống nhất công nhận tốt nghiệp cho sinh viên bị chiếm dụng tiền học phí

Dân trí

Ngày 20/7, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này đã có làm việc với phía Trường Đại học Y dược Cần Thơ liên quan đến nhiều sinh viên đào tạo theo địa chỉ có nguy cơ không được công nhận tốt nghiệp vì nợ học phí.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho hay, ngày hôm qua (19/7), UBND tỉnh này có công văn “khẩn” gửi Trường Đại học Y dược Cần Thơ về việc phối hợp xử lý việc chậm nộp tiền học phí của sinh viên đào tạo theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau.

Sau khi có công văn của UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng đã có buổi làm việc với Ban giám hiệu nhà trường. Qua làm việc, Trường Đại học Y dược Cần Thơ đã thống nhất tạo điều kiện công nhận tốt nghiệp năm 2018 cho những sinh viên đào tạo theo địa chỉ của tỉnh.


Trường Đại học Y dược Cần Thơ thống nhất tạo điều kiện công nhận tốt nghiệp cho các sinh viên tỉnh Cà Mau.

Trường Đại học Y dược Cần Thơ thống nhất tạo điều kiện công nhận tốt nghiệp cho các sinh viên tỉnh Cà Mau.

Như Dân trí đã phản ánh, Trường Đại học Y dược Cần Thơ vừa qua có thông báo đến 77 sinh viên đào tạo theo địa chỉ sử dụng tại tỉnh Cà Mau không được công nhận tốt nghiệp trong năm 2018 với lý do còn nợ học phí.

Trong khi đó, nhiều sinh viên cho biết đã đóng đủ tiền học phí cho Sở Y tế tỉnh Cà Mau, đơn vị phối hợp thu hộ Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Qua kiểm tra của ngành chức năng tỉnh Cà Mau, một phần số tiền học phí này đã bị cán bộ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau chiếm dụng, không nộp cho nhà trường.

Để giải quyết trước mắt, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Sở Y tế chuyển số tiền học phí sinh viên đã nộp hiện còn trong Kho bạc Nhà nước (hơn 1,1 tỷ đồng) cho Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, trước yêu cầu chính đáng và bức xúc của sinh viên, tỉnh này mong Trường Đại học Y dược Cần Thơ tạo điều kiện để xét, công nhận tốt nghiệp cho những sinh viên đào tạo theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau; đồng thời, tiếp tục tạo điều kiện cho những sinh viên đã nộp học phí được Sở Y tế xác nhận nhưng bị chiếm dụng theo danh sách rà soát được học tại trường.

“Vấn đề chiếm dụng tiền học phí của sinh viên hệ đào tạo theo địa chỉ đang được UBND tỉnh chỉ đạo xử lý đối với lãnh đạo Sở Y tế và cá nhân theo đúng quy định của pháp luật”, công văn của UBND tỉnh Cà Mau thông tin rõ.

Liên quan đến vấn đề chiếm dụng tiền học phí nói trên, vào tháng 10/2017, kế toán và thủ quỹ của Sở Y tế tỉnh Cà Mau đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra về hành vi "Tham ô tài sản".

Huỳnh Hải