Thứ tư, 11/09/2019 - 21:49

Thu hồi dự án nhà ở sinh viên hiện đại 200 tỷ đồng tại TP Huế

Dân trí

Ngày 11/9 theo tin từ Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang tiến hành các thủ tục để chấm dứt và thu hồi dự án khu nhà ở sinh viên Khu quy hoạch Đại học Huế.

Khu nhà ở sinh viên Khu quy hoạch Đại học Huế do Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tisco Huế làm chủ đầu tư, thực hiện tại khu quy hoạch Đại học Huế (đường Hồ Đắc Di, TP Huế) với tổng diện tích xây dựng hơn 8.000m2  với tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng.

Dự án này được tiến hành khởi công động thổ hoành tráng vào tháng 6/2016, tuy nhiên sau khi khởi công thì dự án không thực hiện gì, nằm “đắp chiếu” trong thời gian dài.

Thu hồi dự án nhà ở sinh viên hiện đại 200 tỷ đồng tại TP Huế - 1

Sau thời gian dài dự án nhà ở sinh viên hiện đại tại Khu quy hoạch Đại học Huế vẫn không được tiến hành

Qua soát xét, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tisco Huế để rà soát việc đảm bảo các thủ tục liên quan tăng vốn điều lệ công ty, chứng minh năng lực tài chính tiếp tục thực hiện dự án để xem xét việc gia hạn tiến độ.

Tuy nhiên, công ty Tisco Huế đã không hoàn thành việc chứng minh các nội dung liên quan đảm bảo năng lực tài chính tiếp tục thực hiện dự án và không thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng theo quy mô đầu tư đề xuất điều chỉnh.

Trên những cơ sở này, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã không xem xét việc gia hạn, giãn tiến độ dự án theo đề xuất và tiến hành thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo đúng quy định. Hiện Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh đang đang thực hiện thủ tục để thu hồi dự án.

Thu hồi dự án nhà ở sinh viên hiện đại 200 tỷ đồng tại TP Huế - 2

Lễ động thổ hoành tráng cách đây 3 năm 

Theo quảng bá, Dự án Khu nhà ở sinh viên Khu quy hoạch Đại học Huế áp dụng những mô hình tiên tiến để xây dựng khu nhà ở sinh viên hiện đại. Sau khi hoàn thành, nơi đây sẽ là khu nhà ở liền kề sân chơi, kết hợp cảnh quan là mô hình quen thuộc với các ký túc xá hiện đại được phát triển dựa trên mô hình đã thành công ở các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Thượng Hải.

Các khu ăn ở, học tập, sinh hoạt được bố trí tiện lợi cho sinh viên nằm bên cạnh các khu vui chơi giải trí không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, học tập. Sẽ có các phòng ở điển hình, phòng cao cấp, phòng VIP dành cho sinh viên. Bên cạnh đó là thư viện, trung tâm hội nghị, trung tâm đào tạo kỹ năng, căng-tin, siêu thị tiện lợi, khu thương mại, không gian xanh, không gian café, sân tổ chức sự kiện, sân thể thao, rạp chiếu phim mini, phòng gym và hệ thống an ninh thông minh…

Thu hồi dự án nhà ở sinh viên hiện đại 200 tỷ đồng tại TP Huế - 3

Dự án này sẽ bị thu hồi.

Đại Dương