Thủ khoa “kép” đứng thứ 32 ngành Bác sĩ đa khoa

Dân trí

Nam sinh Ngô Vương Minh - thủ khoa cả hai khối A, B của kỳ thi THPT quốc gia 2015 đứng thứ 32 khi xét tuyển vào ngành Bác sĩ đa khoa của Đại học Y Hà Nội.

Theo danh sách điểm Đại học Y Hà Nội vừa công bố, thí sinh Ngô Vương Minh - học sinh THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội - thủ khoa "kép" đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2015 đang đứng thứ 32 ngành Bác sĩ Đa khoa của Đại học Y Hà Nội. Chỉ tiêu của ngành học này là 500.

Mặc dù đạt danh hiệu thủ khoa hai khối A, B kỳ thi THPT quốc gia nhưng Ngô Vương Minh không đứng đầu danh sách của Đại học Y Hà Nội vì thí sinh này không có điểm cộng ưu tiên.

Trước đó, theo dữ liệu thống kê điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh Ngô Vương Minh (SN 1997) là thủ khoa "kép" đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia.

Trong kỳ thi vừa qua điểm số các môn khối A của Minh đạt đến mức “ngất ngưởng” với môn Toán: 10 điểm, Vật lí: 9,5 điểm, Hóa học: 10 điểm, Sinh học: 9,75 điểm, Tiếng Anh: 7,5 điểm, Ngữ văn: 7 điểm (tổng điểm 6 môn là 53,75).

thu-khoa-kep-dau-tien-cua-ky-thi-thpt-quoc-gia-6d3d9

Ngô Vương Minh trở thành thủ khoa kép đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Tính theo các khối thi truyền thống, điểm số ở khối A với các môn Toán, Vật lí, Hóa học của Ngô Vương Minh là: 29,5 điểm; khối B với các môn Toán, Hóa học, Sinh học là 29,75 điểm.

Chia sẻ về việc trở thành thủ khoa "kép", Ngô Vương Minh nói: “Em cũng khá bất ngờ khi điểm số của mình lại đứng ở vị trí cao như vậy dù khi hoàn tất các môn thi em cũng rất yên tâm với phần làm bài của mình”.

Minh cũng cho biết rằng, trong các lần thi thử, đã 8 lần đạt danh hiệu thủ khoa ở trường THPT Chuyên Sư phạm, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông, Hà Nội) và các trung tâm luyện thi khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong đó, lần cao nhất Ngô Vương Minh đã đạt 29,5 điểm khối B. Lần thi này, Minh đã vượt qua chính mình khi đạt tới 29,75 điểm khối B.

Lê Tú

(Email: Lengoctu@dantri.com.vn)