Thứ tư, 30/10/2019 - 14:56

Đồng Tháp:

Thu tiền sai qui định, một cô giáo bị kỷ luật

Dân trí

Cô Mai Thị T. - giáo viên chủ nhiệm lớp 12CB1 trường THPT TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã thu tiền của học sinh và cha mẹ các em không đúng qui định. Ngoài ra, cô T. còn vi phạm các quy định hiện hành về đạo đức nhà giáo, do đó, Hội đồng đã kỷ luật cô T. bằng hình thức khiển trách.

Thầy Võ Quốc Công - Phó hiệu trưởng Trường THPT TP. Cao Lãnh cho biết, báo chí đã phản ánh sự việc học sinh lớp 12CB1 của Trường THPT TP. Cao Lãnh đề nghị đổi giáo viên chủ nhiệm vì bị lạm thu.

Từ phản ánh này, Ban Giám hiệu nhà trường tiến hành xác minh cho thấy, cô Mai Thị T. - giáo viên chủ nhiệm lớp 12CB1 đã thu tiền không đúng qui định từ học sinh và cha mẹ các em.

Thu tiền sai qui định, một cô giáo bị kỷ luật - 1

Trường THPT TP. Cao Lãnh nơi xảy ra sự việc.

Ngoài ra, cô T. nhắn tin trên Facebook tác động cha mẹ học sinh và học sinh rút đơn xin đổi giáo viên chủ nhiệm và việc này đã có biểu hiện vi phạm các quy định hiện hành về đạo đức nhà giáo.

Theo Ban giám hiệu trường THPT TP Cao Lãnh, việc thu tiền của cô T. chưa đúng quy định, tuy nhiên qua xác minh, tổng số tiền thu không nhiều và chưa phát hiện cô T. sử dụng số tiền trên vào mục đích cá nhân. Cô T. đã hoàn trả các khoản thu chưa đúng quy định cho học sinh và cha mẹ các em

Căn cứ vào mức độ vi phạm, kết quả kiểm điểm, quy định tại Nghị định số 27 của Chính phủ về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức cũng như kết quả cuộc họp Hội đồng kỷ luật viên chức nhà trường, vào ngày 28/10 vừa qua, Hiệu trưởng Trường THPT TP.Cao Lãnh ban hành quyết định thi hành kỷ luật cô T. bằng hình thức “Khiển trách”.

Nguyễn Hành