Thứ năm, 03/09/2020 - 14:31

Đắk Lắk:

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: “Cẩn thận, không chủ quan từ khâu nhỏ nhất của kỳ thi”

Dân trí

Ngày 3/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác đã làm việc và kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã báo cáo về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn. Cụ thể, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Đắk Lắk chia thành 2 đợt thi.

Thứ trưởng Bộ GDĐT: “Cẩn thận, không chủ quan từ khâu nhỏ nhất của kỳ thi” - 1

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chỉ đạo công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Đắk Lắk

Trong đợt 1, toàn tỉnh Đắk Lắk có 95,91% học sinh đỗ tốt nghiệp và kỳ thi được tổ chức an toàn, chặt chẽ đúng quy chế. Không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế thi.

Đối với đợt 2, toàn tỉnh có 5.426 thí sinh của TP Buôn Ma Thuột cùng 26 thí sinh các tỉnh khác (Khánh Hòa 13, Gia Lai 5, Đắk Nông 3, Đà Nẵng 3, Phú Yên 1 và Kon Tum 1) tham dự kỳ thi với 9 điểm thi, 232 phòng thi.

“Ngành giáo dục đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Tại các điểm thi đều chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, nước rửa tay, khẩu trang phát cho thí sinh.

Cán bộ coi thi và thí sinh bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi; xây dựng các phương án đề phòng các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong những ngày diễn ra kỳ thi để ứng phó, xử lý kịp thời”, ông Khoa thông tin.

Thứ trưởng Bộ GDĐT: “Cẩn thận, không chủ quan từ khâu nhỏ nhất của kỳ thi” - 2
Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đánh giá cao công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Đắk Lắk và hoan nghênh sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại Đắk Lắk, Sở, ngành có kế hoạch kỹ càng, công tác an ninh đảm bảo kỳ thi trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19, bạch hầu tại địa phương.

Theo Thứ trưởng, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 đã được tổ chức hết sức nghiêm túc, trách nhiệm, công bằng và đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Với kỳ thi đợt 2 này, xã hội đang đặt ra một câu hỏi đòi hỏi sự công bằng về mọi phương diện... nên cần vào cuộc quyết liệt của những người làm công tác thi.

Thứ trưởng Bộ GDĐT: “Cẩn thận, không chủ quan từ khâu nhỏ nhất của kỳ thi” - 3
Thí sinh Đắk Lắk tham gia dự thi kỳ thi đợt 2

Thứ trưởng cũng đề nghị các cơ quan chức năng cần hết sức nghiêm túc, chặt chẽ, rút kinh nghiệm từ kỳ thi đợt 1 của một số địa phương khác. Quán triệt các điểm thi kiểm tra chặt chẽ, nhắc nhở, nghiêm cấm thí sinh đưa các thiết bị thu - phát vào thi nhằm tránh xảy những sự cố đáng tiếc và cần có cơ chế kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao.

“ Ban Chỉ đạo thi của tỉnh và các đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm quy chế thi, không được chủ quan, cần cẩn thận từ khâu nhỏ nhất; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thông tin tại khu vực thi; không để xảy ra tình trạng gian lận trong thi cử, lộ đề thi, đảm bảo công tác chấm thi hiệu quả, không để xảy ra tiêu cực, đảm bảo công bằng cho thí sinh”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ GDĐT: “Cẩn thận, không chủ quan từ khâu nhỏ nhất của kỳ thi” - 4

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được tỉnh Đắk Lắk chuẩn bị kỹ càng

Chiều nay, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng Đoàn công tác sẽ trực tiếp đến các điểm thi để kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại Đắk Lắk.

Thúy Diễm